Vào bếp làm bánh Trung thu lạnh Singapore ngon “bất bại”

Một mùa Trung thu nữa sắp đến! This chính là thời gian để các chị làm tài nghệ khéo léo của mình trong việc làm ra những chiếc bánh Trung thu thơm ngon, hấp dẫn. Năm nay bạn có muốn đổi vị cho món bánh Trung thu của mình không? Thay vì làm bánh nướng, bánh dẻo nhân thập cẩm, bạn có thể tham khảo cách làm bánh Trung thu lạnh Singapore cực lạ miệng dưới đây. Bảo mật cả nhà sẽ thích mê cho người xem!

1. Điểm nổi bật của bánh Trung thu lạnh

Bánh Trung thu Singapore được biến tấu từ bánh Trung thu da tuyết của Trung Quốc với hương vị mới lạ, khác biệt. Loại bánh này có nhiều tên gọi như bánh dẻo lạnh, snow skin, bánh dẻo tuyết,…

Special Point of bánh Trung thu lạnh is have a external skin dẻo, hơi dai, nhân quánh của sô cô la và trái cây thạch. Bánh được giữ lạnh nên ăn rất mát, hương vị ngọt dịu, ít dầu mỡ, rất tốt cho sức khỏe.

Bánh đa dạng hương vị, bánh thường sẽ mang màu sắc tương đồng với nhân. Ví dụ như bánh màu xanh là nhân matcha, vỏ màu vàng là nhân đào / sầu riêng, màu hồng là nhân khoai môn,… Ngoài ra, công việc làm món bánh lại rất đơn giản và nhanh chóng. Do đó, bạn có thể tự làm ở nhà để thay đổi khẩu vị cho gia đình mình trong mùa Trung thu này.

Hiện bánh được bán trên thị trường với giá 25.000đ – 30.000đ / cái. Mỗi hộp bánh có 6 – 9 chiếc bánh.

Bánh Trung thu lạnh Singapore gây “sốt” trên trường

2. Các cách làm bánh Trung thu lạnh chuẩn vị trí Singapore

2.1. Bánh Trung thu lạnh nhân đào tươi thơmt

Nguyên liệu chuẩn

    • Bột bánh dẻo: 150g
    • Đường xay: 140g
    • Shortening 50g (rắn dạng chất lượng được sản xuất từ ​​dầu thực vật, có bán ở siêu thị)
    • 180ml sữa tươi
  • Nhân bánh:
    • Chocolate type, rỗng ruột: 50 viên
    • Đào tươi: 1kg
    • Đường: 1kg
    • Gelatin lá: 4 lá
  • Phần nhân:
    • Đậu xanh vỏ: 200g
    • Đường: 200g
    • Dầu ăn: 100ml
  • Tool: Máy xay sinh tố, tô, chảo, nồi, bánh, khay đựng bánh, màng bọc thực phẩm, bột, xi lanh, ..
Xem thêm bài viết hay:  Soạn bài Tập đọc Điều ước của vua Mi-đát, Tiếng Việt lớp 4

Nguyên liệu làm bánh Trung thu lạnh vị đào

Nguyên liệu làm bánh Trung thu lạnh vị đào

Cách làm bánh Trung thu lạnh vị đào

  • Làm nhân bánh Trung thu Singapore
    • Đào vỏ, rửa sạch, ép lấy nước.
    • Đun sôi nước ép cùng 1kg đường, để nguội.
    • Ngâm 4 lá gelatin với nước lạnh rồi cho vào nước đào.
    • Đợi nước đào lại, sử dụng xi lanh bơm nước vào bên trong viên sô cô la. Làm lần lượt cho đến hết.
    • Set chocolate character to be to be in the cool-breaker / ngăn tủ lạnh.

Đào tươi

Phần nhân bánh từ đào tươi rất tốt cho sức khỏe
    • Ngâm đậu xanh qua đêm cùng ¼ muỗng cafe muối để đậu xanh nở, không bị chua. Khi sên, phần nhân có màu sắc đẹp hơn.
    • Xả đậu xanh với nước rồi cho vào nồi. Đổ gấp đôi lượng nước, hầm đậu xanh với lửa vừa. Trong khi hầm, lọc bọt và dùng đũa cả đánh bông xanh. Có thể cho thêm nước để đậu xanh không bị đáy nồi, khê.
    • Khi đậu xanh, tắt bếp, bỏ nước.
    • Xay nhuyễn đậu xanh bằng máy xay sinh tố rồi cho vào chảo, sên lửa nhỏ.
    • Đun 20 – 25 phút cho đậu xanh hơi cô lại, thêm 1/2 dầu + đường vào. Tiếp tục sên đến khi đậu xanh cô lại (khoảng 30 phút), cho nốt 1/2 dầu ăn lại vào. Khi khô, tắt bếp, để nguội.
    • Use the hand up to the flaller in 5 minutes to when the Fonder and therio to Nha nhau.
    • Chia phần này đậu xanh thành từng phần nhỏ.
    • Use the péesteeslemezleswareware chia thành những tấm kim loại nhỏ.
    • Cho viên sô cô la vào giữa, nắn sao cho lớp đậu xanh bao quanh viên sô cô la. Làm tương tự với phần nhân còn lại.
    • Set kernel in the cool cool ngầu.
Xem thêm bài viết hay:  Ba truyện kể Thần Trụ Trời, Thần Sét, Thần Gió giúp bạn hiểu được gì về đặc điểm nội dung và nghệ thuật của truyện thần thoại Việt Nam

Cách làm bánh Trung thu lạnh Singapore rất dễ thực hiện

Cách làm bánh Trung thu lạnh Singapore rất dễ thực hiện
    • Cho bột bánh dẻo + đường xay + rút gọn vào nhà thầu, sử dụng tay trộn đều.
    • Từ sữa đổ vào bột, sử dụng tiếp tay khi tạo thành hợp đồng nhất định và đặc lại.
    • Bao bột bằng thực phẩm bọc rồi để 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh.
    • Fetting ra share to each small section.
    • Use thanh cán, bột cán mỏng, rồi đặt sô cô la xanh đậu vào giữa. Bao đều vỏ bánh kín phần nhân ..
    • Phết dầu ăn vào bánh, đặt phần bánh vừa làm, ấn mạnh tay để hoa văn lên mặt bánh.
    • Ấn thêm một lần nữa để nhả bánh ra khỏi cuộc chiến. Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng có thể thưởng thức.

Cược thức thưởng thức vừa đẹp mắt lại thơm, bổ sung nhé!

Cược thức thưởng thức vừa đẹp mắt lại thơm, bổ sung nhé!

2.2. Bánh Trung thu lạnh mix mới lạ

Nguyên liệu chuẩn

  • Bột nếp: 200g
  • Đường: 280g
  • Nước lọc: 400ml
  • Mật ong nguyên chất: 4 thìa cafe
  • Mứt xoài: 40g (Mứt tùy thích)
  • Kem vị trí
  • Bột khoai tây / bột bắp
  • Dụng cụ: Tô lớn, xử lý hấp thụ, màng bọc thực phẩm,…

Nhân bánh trung thu lạnh mix kem

Nguyên liệu làm bánh dẻo lạnh mix kem cho ngày Tết đoàn viên

Cách làm bánh trung thu lạnh mix kem

  • Cho bột nếp, mứt, đường và mật ong hòa chung với nước cho vào sạch.
  • Khuấy đều tay để hòa tan với nhau.
  • Hấp cách thủy hợp từ 10 – 15 phút đến khi chín hạt chín, trộn đều.
  • Rắc khoai tây lên 1 đĩa sạch có đáy.
  • Faker. Rắc thêm đời sống để nứt vỡ.
  • Để nghỉ 5 phút cho hạ nhiệt độ, cắt thành 6 hoặc 8 phần đều nhau.
  • Gỡ quét quét sạch phần sống còn lại trên mặt giấy ghép lại.
  • Fold từng phần đã được chia kín bằng bảng thực thi công việc và bàn tay của các phần tử.
  • Bỏ qua bánh mì bọc thành một cái chén nhỏ, cho kem vào trong, cuốn các bên mép của bánh thật kín.
  • Lấy dây bên ngoài cột, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng có thể ăn được.
Xem thêm bài viết hay:  Mẫu bìa ngang, mẫu bìa tiểu luận, hồ sơ, báo cáo tài chính, thực tập đẹp

Bánh có màu sắc bắt mắt và hoa văn tinh tế

Bánh có màu sắc bắt mắt và hoa văn tinh tế

3. Bảo quản và thưởng thức bánh Trung thu lạnh

  • Bánh Trung thu lạnh has not have a secure secure, please to be in the best stone, and using the cake in the loop 7 days. Quá 1 tuần, bánh sẽ bị vỡ và không còn ngon nữa.
  • Nếu muốn để lâu hơn thì nên bảo mật bánh bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Khi nào muốn ăn thì để bánh đông trong ngăn mát.

Bánh trung thu lạnh

Bánh Trung thu Singapore bảo quản trong tủ lạnh, vừa giữ được lâu, vừa mát

4. Lưu ý khi làm bánh Trung thu lạnh

  • Đối với bánh phần, có thể thay phần sữa tươi (hoặc nước) bằng các loại nước ép rau, củ, quả để bánh có màu và mùi vị hấp dẫn hơn. Hạn chế như: Chanh leo, dâu tây, dừa, lá bánh tẻ, xoài… Phần nước ép bạn phải đun sôi, để nguội trước khi sử dụng.
  • Khi biến mode bánh trung thu lạnh Singapore, bạn chỉ nên làm bánh có kích thước nhỏ (khối lượng tối đa là 70g, phổ biến nhất là 50g).
  • Có thể biến tấu thêm các loại nhân như vải, lá cẩm, sầu riêng, lá cây,… theo công thức trên.

Bánh trung thu lạnh

Bánh nên làm nhỏ kích thước, vừa ăn và nhiều biến thể cho đa dạng

Hy vọng với những công thức bánh Trung thu lạnhchinphu.vn vừa giới thiệu sẽ giúp bạn có ngày thật ngon và thành công ngay từ lần đầu tiên tài chính. Đừng quên vào website chinphu.vn để đặt mua nguyên liệu làm bánh chất lượng, giá cả hợp lý và giao hàng tận nơi nhé!

MUA BỐNH TRUNG THU TRỰC TUYẾN

Nhớ để nguồn: Vào bếp làm bánh Trung thu lạnh Singapore ngon “bất bại”

Viết một bình luận