Tập thể là gì? Đặc điểm, cấu trúc, mối quan hệ giữa cá nhân và tập thể 

Đây là những nhóm được thành lập ko chính thức. Nói cách khác, đó là một nhóm ko dựa trên quy định của nhà nước và tồn tại một cách tập thể.

Cơ sở để tạo nên các nhóm ko chính thức là tương hợp tâm lí, các khái niệm về thể chất tâm lý, cuộc sống, tuổi tác, nghề nghiệp và thị hiếu giữa các tư nhân, tức là mối quan hệ tình cảm giữa các thành viên trong nhóm không chính thức chặt chẽ hơn. 

Mối quan hệ này có tác động thâm thúy tới tâm lý con người, hình thành nên những động cơ ứng xử của mỗi người, trình bày đầy đủ phẩm chất của mình trong những điều kiện nhất mực.

Đặc điểm này yêu cầu người lãnh đạo phải tương tác với đám đông và tham gia vào các nhóm ko chính thức để hiểu được tâm tư, ước vọng của họ, đồng thời điều kiện để khắc phục các vấn đề bất thần một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

Trong các cấu trúc ko chính thức, luôn có một người lãnh đạo. Tiếng tăm của nhà lãnh đạo được tạo nên bởi kỹ năng, đạo đức, trình độ chuyên môn và sự quan tâm tới mọi người. Họ sẽ hỗ trợ ý thức cho cả nhóm và được cả nhóm tin tưởng.

Kể từ thực chất của xã hội là quan hệ giữa người với người, có quan hệ chặt chẽ, thống nhất, tác động, tác động lẫn nhau. Mối quan hệ này vừa thống nhất, vừa đối lập trong mối quan hệ giữa mỗi người vì mọi người, mọi người vì mỗi người.

Lúc mỗi người sống và làm việc trong một mối quan hệ tập thể, việc phát huy tính độc lập và nhiều chủng loại của mình trong tập thể đó sẽ tạo nên sự nhiều chủng loại của tập thể. Mỗi tư nhân có quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm không giống nhau. Sự cam kết, thời kì, sự tận tình và năng lượng của tư nhân làm cho nhóm có những hiệu quả nhất mực.

Ngoài ra, mỗi tập thể được tạo nên bởi các tư nhân và chỉ tăng trưởng vững bền nếu mỗi tư nhân đều góp sức cho các mục tiêu chung của tổng thể. Lúc một tập thể mạnh, sẽ được huấn luyện chuyên sâu, có mục tiêu rõ ràng và hỗ trợ các tư nhân, kiên cố đó sẽ trở thành mạnh mẽ hơn và nhiều tư nhân sẽ muốn tham gia hơn. Đối với những tập thể yếu kém, kỷ luật mập mờ thì trước sau gì cũng sụp đổ.

Trong xã hội ngày càng tăng trưởng, chủ nghĩa tư nhân với tâm lý vụ lợi muốn được lợi thụ nhưng mà ko hy sinh bản thân để góp sức cho tập thể, hoặc sống buông thả, ngại va chạm, ngại đấu tranh với những cái xấu,….trước sau tập thể này cũng sụp đổ. Tư nhân phải tôn trọng, có trách nhiệm và nghĩa vụ đối với tập thể, có mối quan hệ đồng đẳng, thân thiết, tương trợ giữa các tư nhân trong tập thể. Có tương tự thì cả tư nhân và tập thể mới có thể tồn tại và tăng trưởng.

Theo ý kiến của các nhà nghiên cứu thì có 4 thời kỳ tăng trưởng của tập thể, đó là

Thời đoạn này mở màn lúc các tư nhân mới tập trung với nhau vì một mục tiêu hoặc hoạt động chung, chẳng hạn như một lớp hoặc tổ chức mới được thành lập. Các tư nhân tới từ những nơi không giống nhau nên chưa hiểu nhau, và thừa nhìn thấy trị giá chung của tập thể.

Một đặc điểm nổi trội của thời kỳ này là các tư nhân ko thể hiểu và thống nhất  với nhau. Tất cả mọi người đều khép mình và chưa dám bộc lộ bản thân. Kết quả là, các tư nhân bị thu hút lẫn nhau và các mối quan hệ tư nhân chủ yếu được sử dụng để khám phá lẫn nhau. 

Dư luận chưa tạo nên trong tập thể, vì họ mới tập trung và chưa hiểu nhau. Lúc  một sự kiện xảy ra, rất khó để thống nhất ý kiến ​​thẩm định về sự kiện đó, vì mỗi người có những ý kiến ​​không giống nhau và ngại nói ra.

Thời kì của thời kỳ này phụ thuộc vào loại tập trung và đặc điểm của hoạt động chung của tập trung. Đối với nhóm sinh viên, khoảng thời kì này có thể kéo dài trong một học kỳ. Nhưng lúc nói tới các nhóm cảnh sát và lính tráng, khoảng thời kì này ngắn hơn nhiều, thỉnh thoảng chỉ một vài tuần.

chinphu.vn/wp-content/uploads/2022/10/cac-giai-doan-phat-trien-cua-tap-the.jpg">

các thời kỳ tăng trưởng của tập thể

b) Thời đoạn phân hóa

Lúc tập thể tồn tại một thời kì, một số người đã hiểu nhau, một phần là do hoạt động chung và giao tiếp. Họ tìm thấy điểm chung và tạo thành các nhóm nhỏ. 

Dựa trên thái độ của nhóm đối với yêu cầu tập thể, chúng có thể được phân thành ba nhóm.

  • Nhóm tích cực, tự nguyện phục vụ các yêu cầu của tập thể. Những người này đã nhìn thấy những trị giá chung của tập thể và tích cực bảo vệ chúng.
  • Nhóm tiêu cực, bao gồm những người ko tích cực trong các hoạt động chung, ít tích cực hơn và ko tự giác tuân thủ các yêu cầu của nhóm. Những người này ko hẳn là chống lại tập thể, nhưng họ vẫn xa cách với mọi người vì họ chưa ý thức được trị giá của nó.
  • Nhóm trung gian thỏa hiệp, bao gồm những người ko hoàn toàn tích cực cũng ko hoàn toàn tiêu cực. Họ đứng ở giữa và họ tuân theo bất kể bên nào mạnh hơn.

Tỉ lệ thành viên trong ba nhóm này phụ thuộc vào mức độ tăng trưởng của tập thể. Ban sơ có thể nhóm tích cực ít người, nhưng sau đó số lượng thành viên sẽ tăng dần lên. Số người thuộc nhóm trung gian và nhóm tiêu cực giảm dần. Sự tách biệt này vì thế tập thể khó đạt được sự đồng thuận lúc thẩm định một sự kiện, và khó tạo nên dư luận. Rất khó để tạo ra một thẩm định chung, mỗi nhóm sẽ có cách thẩm định không giống nhau lúc một sự kiện xảy ra.

Thời kì của thời kỳ này tùy tính chất chất và đặc điểm của hoạt động tập thể như thời kỳ một.

Xem thêm các tài liệu khác về marketing tại chinphu.vn

c) Thời đoạn tổng hợp thực sự

Tập thể đã tồn tại từ lâu, các thành viên hiểu nhau thông qua các hoạt động giống nhau và thường xuyên liên lạc. Họ nhìn thấy những trị giá chung và có chung ý thức bảo vệ những trị giá đó. Mặc dù ko phải 100% thành viên đều có chung ý kiến, nhưng hồ hết các thành viên đều tích cực trong hoạt động của mình và nhận thấy trách nhiệm với nhiệm vụ chung. 

Một đặc điểm của thời kỳ này là các thành viên gắn bó với nhau về nhận thức các trị giá chung. Dư luận tập thể nhanh chóng được tạo nên và có vai trò rất mạnh mẽ trong việc điều chỉnh hành vi của các tư nhân. Các nhóm được tổ chức thành một khối và rất dễ đạt được thỏa thuận nếu bạn có vấn đề cần thảo luận.

d) Thời đoạn tăng trưởng cao

Ở thời kỳ này, các tư nhân trong nhóm hoàn toàn có thể thấu hiểu, san sớt, dám trình bày mình và được người khác xác nhận. Tập thể thực sự kết đoàn và cùng nhau gắn bó. Các thành viên tự giác và có ý thức trách nhiệm cao với nhóm. Đã có truyền thống và mọi người đều tự hào về điều đó. Các trị giá tập thể được đề cao và bảo vệ.

Lúc có sự việc xảy ra, mọi người ngay lập tức có tiếng nói chung. Cũng rất khó để phân biệt rõ ràng giữa thời kỳ này và thời kỳ thứ ba. Hai thời kỳ này có thể kéo dài trong vài năm. Đối với các cơ quan, đơn vị sự nghiệp thời kỳ này có thể mất 4-5 năm. Tuy nhiên, đối với khối sinh viên, thời kỳ này chỉ kéo dài tới đầu học kỳ cuối.

Theo nghiên cứu và thực tiễn đã cho thấy, sau thời kỳ này, tập thể ko còn giống thời kỳ 3 và 4. Sau lúc làm việc cùng nhau, mọi người hòa hợp với nhau tới mức ko cần tìm hiểu thêm về nhau. Mọi người cũng định hình những thẩm định về nhau, sự lựa chọn quan hệ trở thành khá ổn định. Các nhóm ko chính thức được tạo nên rất rõ ràng, có biểu thị “lì”, các tư nhân cũng giảm sức quyến rũ do người khác ko phải “tò mò” nữa.

Ở một khía cạnh nào đó, thời kỳ này có thể được coi là thời kỳ suy thoái của tập thể. Sự sụt giảm này là ko phô trương và khó nhìn thấy. Tuy nhiên, các tư nhân có thể được phân thành nhiều nhóm không giống nhau với những thái độ không giống nhau đối với các trị giá chung. Một số người tin rằng khoảng một phần ba số thành viên của nhóm cần được thay thế để nhóm có được sức sống mới. Có các tư nhân mới, tập thể trở lại thời kỳ tổng hợp sơ bộ và tăng trưởng tuần tự qua 4 thời kỳ.

Xem thêm từ vựng tiếng Anh về startup

Tập thể tiếng Anh là gì

Tập thể tiếng Anh là group hoặc collective

Với những san sớt trên đây của chinphu.vn, mong rằng các bạn sẽ thu nhặt cho mình các tri thức cần thiết về tập thể là gì. Bạn có thể vận dụng tốt các tri thức này để trở thành thành công hơn nhé. 

Xem thêm bài viết hay:  Tổng hợp các khu vui chơi nhà ma kinh dị, rùng rợn nhất Việt Nam

[rule_{ruleNumber}]

#Tập #thể #là #gì #Đặc #điểm #cấu #trúc #mối #quan #hệ #giữa #cá #nhân #và #tập #thể

[rule_3_plain]

#Tập #thể #là #gì #Đặc #điểm #cấu #trúc #mối #quan #hệ #giữa #cá #nhân #và #tập #thể

5/5 – (1 đánh giá)

Tập thể là gì? Là một khái niệm lúc đi học, đi làm hay tham gia các hoạt động bạn sẽ thường được nghe tới. Hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu kĩ hơn về khái niệm, đặc điểm, cấu trúc,… của tập thể. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé. 
Tập thể là gì 

Mục lục bài viết

Tập thể là gì Đặc điểm của tập thể Cấu trúc của tập thểCấu trúc chính thứcCấu trúc không chính thứcMối quan hệ giữa tư nhân và tập thể Các thời kỳ tăng trưởng của tập thểa) Thời đoạn tổng hợp sơ bộ b) Thời đoạn phân hóac) Thời đoạn tổng hợp thực sựd) Thời đoạn tăng trưởng caoTập thể tiếng Anh là gì

Tập thể được hiểu là nhóm chính thức có tổ chức cao, thống nhất và phục vụ mục tiêu chung, thích hợp với lợi ích xã hội. Nó luôn thích hợp lợi ích tư nhân và lợi ích chung (lợi ích tập thể và cả lợi ích xã hội).
Ví dụ: tập thể lớp 12a9; tập thể những cư dân sống tại cư xá Phú Lâm ; tập thể thầy cô giáo trường THCS Ngô Quyền…
tập thể là gìĐặc điểm của tập thể 
Đặc điểm cơ bản của tập thể hay dấu hiệu nhận biết tập thể là gì: 
– Có sự thống nhất về mục tiêu hành động: Sự thống nhất về mục tiêu hành động gắn kết các thành viên tạo thành ý chí tập thể. Mục tiêu của tập thể là dài hạn và ngắn hạn, tùy thuộc vào nhu cầu và lợi ích của xã hội. Mục tiêu của tập thể được thiết lập ngay từ đầu và trở thành mục tiêu của từng tư nhân, từng bộ phận.
– Có sự thống nhất về tư tưởng: là sự tổng hợp các ý kiến đạo đức và chính trị của đa số các thành viên trong tập thể. Nó đảm bảo một sự nhất quán của nhận thức về những gì đang xảy ra trong tập thể và trong xã hội và những gì đang xảy ra.
– Có sự hợp tác và tương trợ: Đây là tính năng quan trọng để đảm bảo và duy trì sự tồn tại của tập thể. Nếu thiếu sự hỗ trợ, hợp tác lẫn nhau giữa các thành viên thì nhóm sẽ ko thể là một tập thể có sự thích hợp giữa hành động và suy nghĩ.
– Có sự lãnh đạo thống nhất và tập trung: phối hợp, điều hòa hoạt động của tập thể để họ thực hiện nhiệm vụ chung của tập thể một cách hiệu quả nhất.
– Có kỉ luật làm việc: Đây là yêu cầu cơ bản đảm bảo cho hoạt động tập thể đạt được mục tiêu mong muốn. Kỷ luật có hai ý nghĩa cơ bản: xã hội và tư nhân. 
Chỉ có kỷ luật và một xã hội ổn định mới có thể vận hành nhịp nhàng và trật tự dẫn tới hiệu quả cao. Kỷ luật kết nối con người với máy móc vận hành theo một trật tự và hành vi cụ thể. Nó cũng đảm bảo sức khỏe con người và bảo vệ quyền tự do của người lao động.
Xem thêm từ vựng tiếng Anh chủ đề công sở
Cấu trúc của tập thể
Cấu trúc chính thức
Là tổ chức được tạo nên từ các quy tắc tổ chức do pháp luật nhà nước ban hành. Trong cơ cấuchính thức, có những quy định rõ ràng về tổ chức hành chính, biên chế, xác định mối quan hệ giữa các bộ phận của tập thể, quan hệ tư nhân theo chiều ngang và chiều dọc và mối quan hệ với tập thể khác.
Cấu trúc chính thức của tập thể lao động là cơ cấu hành chính được pháp lý thừa nhận. Cơ cấu chính thức đảm bảo mối quan hệ hợp tác giữa những người lao động, giữ cho người lao động gắn bó với nhau trong quá trình làm việc có tổ chức, tạo bầu ko khí lành mạnh, là tiền đề quan trọng cho hoạt động tập thể sôi nổi trong tập thể.
cấu trúc của tập thểCấu trúc không chính thức
Đây là những nhóm được thành lập ko chính thức. Nói cách khác, đó là một nhóm ko dựa trên quy định của nhà nước và tồn tại một cách tập thể.
Cơ sở để tạo nên các nhóm ko chính thức là tương hợp tâm lí, các khái niệm về thể chất tâm lý, cuộc sống, tuổi tác, nghề nghiệp và thị hiếu giữa các tư nhân, tức là mối quan hệ tình cảm giữa các thành viên trong nhóm không chính thức chặt chẽ hơn. 
Mối quan hệ này có tác động thâm thúy tới tâm lý con người, hình thành nên những động cơ ứng xử của mỗi người, trình bày đầy đủ phẩm chất của mình trong những điều kiện nhất mực.
Đặc điểm này yêu cầu người lãnh đạo phải tương tác với đám đông và tham gia vào các nhóm ko chính thức để hiểu được tâm tư, ước vọng của họ, đồng thời điều kiện để khắc phục các vấn đề bất thần một cách nhanh chóng và hiệu quả. 
Trong các cấu trúc ko chính thức, luôn có một người lãnh đạo. Tiếng tăm của nhà lãnh đạo được tạo nên bởi kỹ năng, đạo đức, trình độ chuyên môn và sự quan tâm tới mọi người. Họ sẽ hỗ trợ ý thức cho cả nhóm và được cả nhóm tin tưởng.
Mối quan hệ giữa tư nhân và tập thể 
Kể từ thực chất của xã hội là quan hệ giữa người với người, có quan hệ chặt chẽ, thống nhất, tác động, tác động lẫn nhau. Mối quan hệ này vừa thống nhất, vừa đối lập trong mối quan hệ giữa mỗi người vì mọi người, mọi người vì mỗi người.
Lúc mỗi người sống và làm việc trong một mối quan hệ tập thể, việc phát huy tính độc lập và nhiều chủng loại của mình trong tập thể đó sẽ tạo nên sự nhiều chủng loại của tập thể. Mỗi tư nhân có quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm không giống nhau. Sự cam kết, thời kì, sự tận tình và năng lượng của tư nhân làm cho nhóm có những hiệu quả nhất mực.
Ngoài ra, mỗi tập thể được tạo nên bởi các tư nhân và chỉ tăng trưởng vững bền nếu mỗi tư nhân đều góp sức cho các mục tiêu chung của tổng thể. Lúc một tập thể mạnh, sẽ được huấn luyện chuyên sâu, có mục tiêu rõ ràng và hỗ trợ các tư nhân, kiên cố đó sẽ trở thành mạnh mẽ hơn và nhiều tư nhân sẽ muốn tham gia hơn. Đối với những tập thể yếu kém, kỷ luật mập mờ thì trước sau gì cũng sụp đổ.
Trong xã hội ngày càng tăng trưởng, chủ nghĩa tư nhân với tâm lý vụ lợi muốn được lợi thụ nhưng mà ko hy sinh bản thân để góp sức cho tập thể, hoặc sống buông thả, ngại va chạm, ngại đấu tranh với những cái xấu,….trước sau tập thể này cũng sụp đổ. Tư nhân phải tôn trọng, có trách nhiệm và nghĩa vụ đối với tập thể, có mối quan hệ đồng đẳng, thân thiết, tương trợ giữa các tư nhân trong tập thể. Có tương tự thì cả tư nhân và tập thể mới có thể tồn tại và tăng trưởng.
Xem lại từ vựng tiếng Anh chủ đề pháp luật
Các thời kỳ tăng trưởng của tập thể
Theo ý kiến của các nhà nghiên cứu thì có 4 thời kỳ tăng trưởng của tập thể, đó là
a) Thời đoạn tổng hợp sơ bộ 
Thời đoạn này mở màn lúc các tư nhân mới tập trung với nhau vì một mục tiêu hoặc hoạt động chung, chẳng hạn như một lớp hoặc tổ chức mới được thành lập. Các tư nhân tới từ những nơi không giống nhau nên chưa hiểu nhau, và thừa nhìn thấy trị giá chung của tập thể.
Một đặc điểm nổi trội của thời kỳ này là các tư nhân ko thể hiểu và thống nhất  với nhau. Tất cả mọi người đều khép mình và chưa dám bộc lộ bản thân. Kết quả là, các tư nhân bị thu hút lẫn nhau và các mối quan hệ tư nhân chủ yếu được sử dụng để khám phá lẫn nhau. 
Dư luận chưa tạo nên trong tập thể, vì họ mới tập trung và chưa hiểu nhau. Lúc  một sự kiện xảy ra, rất khó để thống nhất ý kiến ​​thẩm định về sự kiện đó, vì mỗi người có những ý kiến ​​không giống nhau và ngại nói ra.
Thời kì của thời kỳ này phụ thuộc vào loại tập trung và đặc điểm của hoạt động chung của tập trung. Đối với nhóm sinh viên, khoảng thời kì này có thể kéo dài trong một học kỳ. Nhưng lúc nói tới các nhóm cảnh sát và lính tráng, khoảng thời kì này ngắn hơn nhiều, thỉnh thoảng chỉ một vài tuần.
các thời kỳ tăng trưởng của tập thểb) Thời đoạn phân hóa
Lúc tập thể tồn tại một thời kì, một số người đã hiểu nhau, một phần là do hoạt động chung và giao tiếp. Họ tìm thấy điểm chung và tạo thành các nhóm nhỏ. 
Dựa trên thái độ của nhóm đối với yêu cầu tập thể, chúng có thể được phân thành ba nhóm.
Nhóm tích cực, tự nguyện phục vụ các yêu cầu của tập thể. Những người này đã nhìn thấy những trị giá chung của tập thể và tích cực bảo vệ chúng.
Nhóm tiêu cực, bao gồm những người ko tích cực trong các hoạt động chung, ít tích cực hơn và ko tự giác tuân thủ các yêu cầu của nhóm. Những người này ko hẳn là chống lại tập thể, nhưng họ vẫn xa cách với mọi người vì họ chưa ý thức được trị giá của nó.
Nhóm trung gian thỏa hiệp, bao gồm những người ko hoàn toàn tích cực cũng ko hoàn toàn tiêu cực. Họ đứng ở giữa và họ tuân theo bất kể bên nào mạnh hơn.
Tỉ lệ thành viên trong ba nhóm này phụ thuộc vào mức độ tăng trưởng của tập thể. Ban sơ có thể nhóm tích cực ít người, nhưng sau đó số lượng thành viên sẽ tăng dần lên. Số người thuộc nhóm trung gian và nhóm tiêu cực giảm dần. Sự tách biệt này vì thế tập thể khó đạt được sự đồng thuận lúc thẩm định một sự kiện, và khó tạo nên dư luận. Rất khó để tạo ra một thẩm định chung, mỗi nhóm sẽ có cách thẩm định không giống nhau lúc một sự kiện xảy ra.
Thời kì của thời kỳ này tùy tính chất chất và đặc điểm của hoạt động tập thể như thời kỳ một.
Xem thêm các tài liệu khác về marketing tại chinphu.vn
c) Thời đoạn tổng hợp thực sự
Tập thể đã tồn tại từ lâu, các thành viên hiểu nhau thông qua các hoạt động giống nhau và thường xuyên liên lạc. Họ nhìn thấy những trị giá chung và có chung ý thức bảo vệ những trị giá đó. Mặc dù ko phải 100% thành viên đều có chung ý kiến, nhưng hồ hết các thành viên đều tích cực trong hoạt động của mình và nhận thấy trách nhiệm với nhiệm vụ chung. 
Một đặc điểm của thời kỳ này là các thành viên gắn bó với nhau về nhận thức các trị giá chung. Dư luận tập thể nhanh chóng được tạo nên và có vai trò rất mạnh mẽ trong việc điều chỉnh hành vi của các tư nhân. Các nhóm được tổ chức thành một khối và rất dễ đạt được thỏa thuận nếu bạn có vấn đề cần thảo luận.
d) Thời đoạn tăng trưởng cao
Ở thời kỳ này, các tư nhân trong nhóm hoàn toàn có thể thấu hiểu, san sớt, dám trình bày mình và được người khác xác nhận. Tập thể thực sự kết đoàn và cùng nhau gắn bó. Các thành viên tự giác và có ý thức trách nhiệm cao với nhóm. Đã có truyền thống và mọi người đều tự hào về điều đó. Các trị giá tập thể được đề cao và bảo vệ.
Lúc có sự việc xảy ra, mọi người ngay lập tức có tiếng nói chung. Cũng rất khó để phân biệt rõ ràng giữa thời kỳ này và thời kỳ thứ ba. Hai thời kỳ này có thể kéo dài trong vài năm. Đối với các cơ quan, đơn vị sự nghiệp thời kỳ này có thể mất 4-5 năm. Tuy nhiên, đối với khối sinh viên, thời kỳ này chỉ kéo dài tới đầu học kỳ cuối.
Theo nghiên cứu và thực tiễn đã cho thấy, sau thời kỳ này, tập thể ko còn giống thời kỳ 3 và 4. Sau lúc làm việc cùng nhau, mọi người hòa hợp với nhau tới mức ko cần tìm hiểu thêm về nhau. Mọi người cũng định hình những thẩm định về nhau, sự lựa chọn quan hệ trở thành khá ổn định. Các nhóm ko chính thức được tạo nên rất rõ ràng, có biểu thị “lì”, các tư nhân cũng giảm sức quyến rũ do người khác ko phải “tò mò” nữa.
Ở một khía cạnh nào đó, thời kỳ này có thể được coi là thời kỳ suy thoái của tập thể. Sự sụt giảm này là ko phô trương và khó nhìn thấy. Tuy nhiên, các tư nhân có thể được phân thành nhiều nhóm không giống nhau với những thái độ không giống nhau đối với các trị giá chung. Một số người tin rằng khoảng một phần ba số thành viên của nhóm cần được thay thế để nhóm có được sức sống mới. Có các tư nhân mới, tập thể trở lại thời kỳ tổng hợp sơ bộ và tăng trưởng tuần tự qua 4 thời kỳ.
Xem thêm từ vựng tiếng Anh về startup
Tập thể tiếng Anh là gì
Tập thể tiếng Anh là group hoặc collective
Với những san sớt trên đây của chinphu.vn, mong rằng các bạn sẽ thu nhặt cho mình các tri thức cần thiết về tập thể là gì. Bạn có thể vận dụng tốt các tri thức này để trở thành thành công hơn nhé. 

Xem thêm bài viết hay:  Review các ứng dụng khai báo y tế phổ biến nhất hiện nay

#Tập #thể #là #gì #Đặc #điểm #cấu #trúc #mối #quan #hệ #giữa #cá #nhân #và #tập #thể

[rule_2_plain]

#Tập #thể #là #gì #Đặc #điểm #cấu #trúc #mối #quan #hệ #giữa #cá #nhân #và #tập #thể

[rule_2_plain]

#Tập #thể #là #gì #Đặc #điểm #cấu #trúc #mối #quan #hệ #giữa #cá #nhân #và #tập #thể

[rule_3_plain]

#Tập #thể #là #gì #Đặc #điểm #cấu #trúc #mối #quan #hệ #giữa #cá #nhân #và #tập #thể

5/5 – (1 đánh giá)

Tập thể là gì? Là một khái niệm lúc đi học, đi làm hay tham gia các hoạt động bạn sẽ thường được nghe tới. Hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu kĩ hơn về khái niệm, đặc điểm, cấu trúc,… của tập thể. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé. 
Tập thể là gì 

Mục lục bài viết

Tập thể là gì Đặc điểm của tập thể Cấu trúc của tập thểCấu trúc chính thứcCấu trúc không chính thứcMối quan hệ giữa tư nhân và tập thể Các thời kỳ tăng trưởng của tập thểa) Thời đoạn tổng hợp sơ bộ b) Thời đoạn phân hóac) Thời đoạn tổng hợp thực sựd) Thời đoạn tăng trưởng caoTập thể tiếng Anh là gì

Tập thể được hiểu là nhóm chính thức có tổ chức cao, thống nhất và phục vụ mục tiêu chung, thích hợp với lợi ích xã hội. Nó luôn thích hợp lợi ích tư nhân và lợi ích chung (lợi ích tập thể và cả lợi ích xã hội).
Ví dụ: tập thể lớp 12a9; tập thể những cư dân sống tại cư xá Phú Lâm ; tập thể thầy cô giáo trường THCS Ngô Quyền…
tập thể là gìĐặc điểm của tập thể 
Đặc điểm cơ bản của tập thể hay dấu hiệu nhận biết tập thể là gì: 
– Có sự thống nhất về mục tiêu hành động: Sự thống nhất về mục tiêu hành động gắn kết các thành viên tạo thành ý chí tập thể. Mục tiêu của tập thể là dài hạn và ngắn hạn, tùy thuộc vào nhu cầu và lợi ích của xã hội. Mục tiêu của tập thể được thiết lập ngay từ đầu và trở thành mục tiêu của từng tư nhân, từng bộ phận.
– Có sự thống nhất về tư tưởng: là sự tổng hợp các ý kiến đạo đức và chính trị của đa số các thành viên trong tập thể. Nó đảm bảo một sự nhất quán của nhận thức về những gì đang xảy ra trong tập thể và trong xã hội và những gì đang xảy ra.
– Có sự hợp tác và tương trợ: Đây là tính năng quan trọng để đảm bảo và duy trì sự tồn tại của tập thể. Nếu thiếu sự hỗ trợ, hợp tác lẫn nhau giữa các thành viên thì nhóm sẽ ko thể là một tập thể có sự thích hợp giữa hành động và suy nghĩ.
– Có sự lãnh đạo thống nhất và tập trung: phối hợp, điều hòa hoạt động của tập thể để họ thực hiện nhiệm vụ chung của tập thể một cách hiệu quả nhất.
– Có kỉ luật làm việc: Đây là yêu cầu cơ bản đảm bảo cho hoạt động tập thể đạt được mục tiêu mong muốn. Kỷ luật có hai ý nghĩa cơ bản: xã hội và tư nhân. 
Chỉ có kỷ luật và một xã hội ổn định mới có thể vận hành nhịp nhàng và trật tự dẫn tới hiệu quả cao. Kỷ luật kết nối con người với máy móc vận hành theo một trật tự và hành vi cụ thể. Nó cũng đảm bảo sức khỏe con người và bảo vệ quyền tự do của người lao động.
Xem thêm từ vựng tiếng Anh chủ đề công sở
Cấu trúc của tập thể
Cấu trúc chính thức
Là tổ chức được tạo nên từ các quy tắc tổ chức do pháp luật nhà nước ban hành. Trong cơ cấuchính thức, có những quy định rõ ràng về tổ chức hành chính, biên chế, xác định mối quan hệ giữa các bộ phận của tập thể, quan hệ tư nhân theo chiều ngang và chiều dọc và mối quan hệ với tập thể khác.
Cấu trúc chính thức của tập thể lao động là cơ cấu hành chính được pháp lý thừa nhận. Cơ cấu chính thức đảm bảo mối quan hệ hợp tác giữa những người lao động, giữ cho người lao động gắn bó với nhau trong quá trình làm việc có tổ chức, tạo bầu ko khí lành mạnh, là tiền đề quan trọng cho hoạt động tập thể sôi nổi trong tập thể.
cấu trúc của tập thểCấu trúc không chính thức
Đây là những nhóm được thành lập ko chính thức. Nói cách khác, đó là một nhóm ko dựa trên quy định của nhà nước và tồn tại một cách tập thể.
Cơ sở để tạo nên các nhóm ko chính thức là tương hợp tâm lí, các khái niệm về thể chất tâm lý, cuộc sống, tuổi tác, nghề nghiệp và thị hiếu giữa các tư nhân, tức là mối quan hệ tình cảm giữa các thành viên trong nhóm không chính thức chặt chẽ hơn. 
Mối quan hệ này có tác động thâm thúy tới tâm lý con người, hình thành nên những động cơ ứng xử của mỗi người, trình bày đầy đủ phẩm chất của mình trong những điều kiện nhất mực.
Đặc điểm này yêu cầu người lãnh đạo phải tương tác với đám đông và tham gia vào các nhóm ko chính thức để hiểu được tâm tư, ước vọng của họ, đồng thời điều kiện để khắc phục các vấn đề bất thần một cách nhanh chóng và hiệu quả. 
Trong các cấu trúc ko chính thức, luôn có một người lãnh đạo. Tiếng tăm của nhà lãnh đạo được tạo nên bởi kỹ năng, đạo đức, trình độ chuyên môn và sự quan tâm tới mọi người. Họ sẽ hỗ trợ ý thức cho cả nhóm và được cả nhóm tin tưởng.
Mối quan hệ giữa tư nhân và tập thể 
Kể từ thực chất của xã hội là quan hệ giữa người với người, có quan hệ chặt chẽ, thống nhất, tác động, tác động lẫn nhau. Mối quan hệ này vừa thống nhất, vừa đối lập trong mối quan hệ giữa mỗi người vì mọi người, mọi người vì mỗi người.
Lúc mỗi người sống và làm việc trong một mối quan hệ tập thể, việc phát huy tính độc lập và nhiều chủng loại của mình trong tập thể đó sẽ tạo nên sự nhiều chủng loại của tập thể. Mỗi tư nhân có quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm không giống nhau. Sự cam kết, thời kì, sự tận tình và năng lượng của tư nhân làm cho nhóm có những hiệu quả nhất mực.
Ngoài ra, mỗi tập thể được tạo nên bởi các tư nhân và chỉ tăng trưởng vững bền nếu mỗi tư nhân đều góp sức cho các mục tiêu chung của tổng thể. Lúc một tập thể mạnh, sẽ được huấn luyện chuyên sâu, có mục tiêu rõ ràng và hỗ trợ các tư nhân, kiên cố đó sẽ trở thành mạnh mẽ hơn và nhiều tư nhân sẽ muốn tham gia hơn. Đối với những tập thể yếu kém, kỷ luật mập mờ thì trước sau gì cũng sụp đổ.
Trong xã hội ngày càng tăng trưởng, chủ nghĩa tư nhân với tâm lý vụ lợi muốn được lợi thụ nhưng mà ko hy sinh bản thân để góp sức cho tập thể, hoặc sống buông thả, ngại va chạm, ngại đấu tranh với những cái xấu,….trước sau tập thể này cũng sụp đổ. Tư nhân phải tôn trọng, có trách nhiệm và nghĩa vụ đối với tập thể, có mối quan hệ đồng đẳng, thân thiết, tương trợ giữa các tư nhân trong tập thể. Có tương tự thì cả tư nhân và tập thể mới có thể tồn tại và tăng trưởng.
Xem lại từ vựng tiếng Anh chủ đề pháp luật
Các thời kỳ tăng trưởng của tập thể
Theo ý kiến của các nhà nghiên cứu thì có 4 thời kỳ tăng trưởng của tập thể, đó là
a) Thời đoạn tổng hợp sơ bộ 
Thời đoạn này mở màn lúc các tư nhân mới tập trung với nhau vì một mục tiêu hoặc hoạt động chung, chẳng hạn như một lớp hoặc tổ chức mới được thành lập. Các tư nhân tới từ những nơi không giống nhau nên chưa hiểu nhau, và thừa nhìn thấy trị giá chung của tập thể.
Một đặc điểm nổi trội của thời kỳ này là các tư nhân ko thể hiểu và thống nhất  với nhau. Tất cả mọi người đều khép mình và chưa dám bộc lộ bản thân. Kết quả là, các tư nhân bị thu hút lẫn nhau và các mối quan hệ tư nhân chủ yếu được sử dụng để khám phá lẫn nhau. 
Dư luận chưa tạo nên trong tập thể, vì họ mới tập trung và chưa hiểu nhau. Lúc  một sự kiện xảy ra, rất khó để thống nhất ý kiến ​​thẩm định về sự kiện đó, vì mỗi người có những ý kiến ​​không giống nhau và ngại nói ra.
Thời kì của thời kỳ này phụ thuộc vào loại tập trung và đặc điểm của hoạt động chung của tập trung. Đối với nhóm sinh viên, khoảng thời kì này có thể kéo dài trong một học kỳ. Nhưng lúc nói tới các nhóm cảnh sát và lính tráng, khoảng thời kì này ngắn hơn nhiều, thỉnh thoảng chỉ một vài tuần.
các thời kỳ tăng trưởng của tập thểb) Thời đoạn phân hóa
Lúc tập thể tồn tại một thời kì, một số người đã hiểu nhau, một phần là do hoạt động chung và giao tiếp. Họ tìm thấy điểm chung và tạo thành các nhóm nhỏ. 
Dựa trên thái độ của nhóm đối với yêu cầu tập thể, chúng có thể được phân thành ba nhóm.
Nhóm tích cực, tự nguyện phục vụ các yêu cầu của tập thể. Những người này đã nhìn thấy những trị giá chung của tập thể và tích cực bảo vệ chúng.
Nhóm tiêu cực, bao gồm những người ko tích cực trong các hoạt động chung, ít tích cực hơn và ko tự giác tuân thủ các yêu cầu của nhóm. Những người này ko hẳn là chống lại tập thể, nhưng họ vẫn xa cách với mọi người vì họ chưa ý thức được trị giá của nó.
Nhóm trung gian thỏa hiệp, bao gồm những người ko hoàn toàn tích cực cũng ko hoàn toàn tiêu cực. Họ đứng ở giữa và họ tuân theo bất kể bên nào mạnh hơn.
Tỉ lệ thành viên trong ba nhóm này phụ thuộc vào mức độ tăng trưởng của tập thể. Ban sơ có thể nhóm tích cực ít người, nhưng sau đó số lượng thành viên sẽ tăng dần lên. Số người thuộc nhóm trung gian và nhóm tiêu cực giảm dần. Sự tách biệt này vì thế tập thể khó đạt được sự đồng thuận lúc thẩm định một sự kiện, và khó tạo nên dư luận. Rất khó để tạo ra một thẩm định chung, mỗi nhóm sẽ có cách thẩm định không giống nhau lúc một sự kiện xảy ra.
Thời kì của thời kỳ này tùy tính chất chất và đặc điểm của hoạt động tập thể như thời kỳ một.
Xem thêm các tài liệu khác về marketing tại chinphu.vn
c) Thời đoạn tổng hợp thực sự
Tập thể đã tồn tại từ lâu, các thành viên hiểu nhau thông qua các hoạt động giống nhau và thường xuyên liên lạc. Họ nhìn thấy những trị giá chung và có chung ý thức bảo vệ những trị giá đó. Mặc dù ko phải 100% thành viên đều có chung ý kiến, nhưng hồ hết các thành viên đều tích cực trong hoạt động của mình và nhận thấy trách nhiệm với nhiệm vụ chung. 
Một đặc điểm của thời kỳ này là các thành viên gắn bó với nhau về nhận thức các trị giá chung. Dư luận tập thể nhanh chóng được tạo nên và có vai trò rất mạnh mẽ trong việc điều chỉnh hành vi của các tư nhân. Các nhóm được tổ chức thành một khối và rất dễ đạt được thỏa thuận nếu bạn có vấn đề cần thảo luận.
d) Thời đoạn tăng trưởng cao
Ở thời kỳ này, các tư nhân trong nhóm hoàn toàn có thể thấu hiểu, san sớt, dám trình bày mình và được người khác xác nhận. Tập thể thực sự kết đoàn và cùng nhau gắn bó. Các thành viên tự giác và có ý thức trách nhiệm cao với nhóm. Đã có truyền thống và mọi người đều tự hào về điều đó. Các trị giá tập thể được đề cao và bảo vệ.
Lúc có sự việc xảy ra, mọi người ngay lập tức có tiếng nói chung. Cũng rất khó để phân biệt rõ ràng giữa thời kỳ này và thời kỳ thứ ba. Hai thời kỳ này có thể kéo dài trong vài năm. Đối với các cơ quan, đơn vị sự nghiệp thời kỳ này có thể mất 4-5 năm. Tuy nhiên, đối với khối sinh viên, thời kỳ này chỉ kéo dài tới đầu học kỳ cuối.
Theo nghiên cứu và thực tiễn đã cho thấy, sau thời kỳ này, tập thể ko còn giống thời kỳ 3 và 4. Sau lúc làm việc cùng nhau, mọi người hòa hợp với nhau tới mức ko cần tìm hiểu thêm về nhau. Mọi người cũng định hình những thẩm định về nhau, sự lựa chọn quan hệ trở thành khá ổn định. Các nhóm ko chính thức được tạo nên rất rõ ràng, có biểu thị “lì”, các tư nhân cũng giảm sức quyến rũ do người khác ko phải “tò mò” nữa.
Ở một khía cạnh nào đó, thời kỳ này có thể được coi là thời kỳ suy thoái của tập thể. Sự sụt giảm này là ko phô trương và khó nhìn thấy. Tuy nhiên, các tư nhân có thể được phân thành nhiều nhóm không giống nhau với những thái độ không giống nhau đối với các trị giá chung. Một số người tin rằng khoảng một phần ba số thành viên của nhóm cần được thay thế để nhóm có được sức sống mới. Có các tư nhân mới, tập thể trở lại thời kỳ tổng hợp sơ bộ và tăng trưởng tuần tự qua 4 thời kỳ.
Xem thêm từ vựng tiếng Anh về startup
Tập thể tiếng Anh là gì
Tập thể tiếng Anh là group hoặc collective
Với những san sớt trên đây của chinphu.vn, mong rằng các bạn sẽ thu nhặt cho mình các tri thức cần thiết về tập thể là gì. Bạn có thể vận dụng tốt các tri thức này để trở thành thành công hơn nhé. 

Xem thêm bài viết hay:  Hé lộ tiểu sử của Phạm Đình Thái Ngân- chàng ca sĩ sĩ với chất giọng đầy cảm xúc

Bạn thấy bài viết Tập thể là gì? Đặc điểm, cấu trúc, mối quan hệ giữa cá nhân và tập thể  có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tập thể là gì? Đặc điểm, cấu trúc, mối quan hệ giữa cá nhân và tập thể  bên dưới để chinphu.vnNghĩacó thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: chinphu.vn của chinphu.vn
Nhớ để nguồn: Tập thể là gì? Đặc điểm, cấu trúc, mối quan hệ giữa cá nhân và tập thể 

Viết một bình luận