Hãy nêu các nhóm giải pháp giảm nhẹ biến đổi khí hậu. Kể tên một số giải pháp giảm nhẹ biến đổi khí hậu trong các ngành sản xuất và đời sống hằng ngày ở nước ta hoặc ở địa phương | Địa Lý 10

Hãy nêu các nhóm giải pháp giảm nhẹ chuyển đổi khí hậu. Kể tên một số giải pháp giảm nhẹ chuyển đổi khí hậu trong các ngành sản xuất và đời sống hằng ngày ở nước ta hoặc ở địa phương | Địa Lý 10

Hình Ảnh về: Hãy nêu các nhóm giải pháp giảm nhẹ chuyển đổi khí hậu. Kể tên một số giải pháp giảm nhẹ chuyển đổi khí hậu trong các ngành sản xuất và đời sống hằng ngày ở nước ta hoặc ở địa phương | Địa Lý 10

Video về: Hãy nêu các nhóm giải pháp giảm nhẹ chuyển đổi khí hậu. Kể tên một số giải pháp giảm nhẹ chuyển đổi khí hậu trong các ngành sản xuất và đời sống hằng ngày ở nước ta hoặc ở địa phương | Địa Lý 10

Wiki về Hãy nêu các nhóm giải pháp giảm nhẹ chuyển đổi khí hậu. Kể tên một số giải pháp giảm nhẹ chuyển đổi khí hậu trong các ngành sản xuất và đời sống hằng ngày ở nước ta hoặc ở địa phương | Địa Lý 10

Hãy nêu các nhóm giải pháp giảm nhẹ chuyển đổi khí hậu. Kể tên một số giải pháp giảm nhẹ chuyển đổi khí hậu trong các ngành sản xuất và đời sống hằng ngày ở nước ta hoặc ở địa phương | Địa Lý 10 -

Câu hỏi: Dựa vào bảng 1.3, hãy liệt kê các nhóm giải pháp hạn chế chuyển đổi khí hậu. Kể tên một số giải pháp hạn chế chuyển đổi khí hậu trong các ngành sản xuất và sinh hoạt ở nước ta hoặc ở địa phương.

Câu trả lời:

* Các nhóm giải pháp hạn chế chuyển đổi khí hậu: 4 nhóm giải pháp

– Trong nông nghiệp

– Trong ngành

Đang phục vụ (vận tải và du lịch)

– Trong tuyên truyền giáo dục

* Một số giải pháp nhằm hạn chế chuyển đổi khí hậu trong các ngành sản xuất và sinh hoạt ở nước ta:

– Giảm phát thải khí nhà kính thông qua tăng trưởng mạng lưới giao thông công cùng với các phương tiện sử dụng năng lượng sạch như tàu điện…, giảm phương tiện giao thông tư nhân.

– Tập trung tăng trưởng công nghiệp sạch, ứng dụng công nghệ cao, từng bước loại trừ, thay thế các công nghệ cũ, lỗi thời gây ô nhiễm môi trường.

– Tăng cường tăng trưởng du lịch, tận dụng lợi thế riêng để đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, đặc trưng chú trọng gắn tăng trưởng du lịch với bảo vệ môi trường, nhiều chủng loại sinh vật học và các sinh cảnh quý giá. giá địa phương trên toàn quốc.

>>> Tham khảo: Hãy phân tích tác động và hậu quả của chuyển đổi khí hậu đối với nông nghiệp. Cho ví dụ về tác động và hậu quả của chuyển đổi khí hậu

Tìm hiểu về một số ngành sản xuất chính ở nước ta

Theo quan sát tại các khu công nghiệp, hiện nay ở Việt Nam có các ngành sản xuất chính sau:

1. Ngành dệt may

Ngành dệt may Việt Nam bao gồm 3 phân ngành: thượng nguồn (sản xuất sợi), trung nguồn (sản xuất và nhuộm vải) và hạ nguồn (sản xuất hàng may mặc).

Các phân ngành sản xuất sợi hoặc vải được sử dụng chủ yếu cho tiêu dùng trong nước có chất lượng thấp. Lĩnh vực hạ nguồn của sản xuất hàng may mặc chiếm khoảng 70% tổng ngành dệt may Việt Nam với mẫu hình chủ yếu là gia công May đo (CMT). Năm 2019, CMT chiếm khoảng 65% tổng kim ngạch xuất khẩu, trong lúc các mẫu hình kinh doanh tiên tiến hơn, chẳng hạn như Nhà sản xuất y phục gốc (OEM) và Nhà sản xuất thiết kế gốc (ODM) chỉ chiếm 35%.

Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản và Hàn Quốc là những thị trường xuất khẩu chính của hàng dệt may Việt Nam. Mặc dù Việt Nam có tiềm năng lớn về trồng và sản xuất bông nhưng ngành dệt may lại nhập khẩu phần lớn vật liệu thô. Năm 2019, Việt Nam nhập khẩu tới 89% lượng vải, trong đó 55% từ Trung Quốc, 16% từ Hàn Quốc, 12% từ Đài Loan và 6% từ Nhật Bản.

2. Sản xuất máy móc thiết bị, cơ khí

Theo market-prospects.com, Việt Nam dự kiến ​​sẽ trở thành một cơ sở sản xuất mới ở châu Á trong vài năm tới, lúc nhu cầu về máy móc trong nhiều ngành công nghiệp được dự đoán sẽ rất cao. . Bất chấp đại dịch Covid-19, chỉ số sản xuất công nghiệp của Việt Nam vẫn tăng 2,71% so với cùng kỳ năm trước (2019) (tháng 10/2020).

Trung bình mỗi năm, Việt Nam phải chi từ 3 tới 4 tỷ USD để nhập khẩu máy xây dựng từ các nước trên toàn cầu. Có tới 150.000 nhà thầu xây dựng, trong đó có khoảng 2.000 nhà thầu lớn và vừa đang hoạt động với hàng nghìn công trình lớn trên mọi miền non sông.

3. Điện tử

Trong bối cảnh chiến tranh thương nghiệp Mỹ – Trung đang diễn ra và chi phí sản xuất ở Trung Quốc tăng cao, Việt Nam đã gặt hái được nhiều lợi ích để tham gia sâu hơn vào chuỗi trị giá khu vực và toàn cầu. .

Việt Nam đang vươn lên vị thế là một trong những nước xuất khẩu điện tử chính, từ vựng trí khiêm tốn 47 năm 2001 lên vị trí thứ 12 năm 2019. Trong đó, xuất khẩu điện thoại di động đứng thứ hai trên toàn toàn cầu. toàn cầu, với trị giá hơn 50 tỷ USD vào năm 2019.

Ngành công nghiệp điện tử ở Việt Nam chủ yếu do các doanh nghiệp nước ngoài chiếm thị trường lớn trên thị trường sản xuất – xuất khẩu, đặc trưng là các doanh nghiệp đa quốc gia. Mặc dù số lượng doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài chỉ bằng 1/3 tổng số doanh nghiệp điện tử nhưng từ năm 2016 tới 2019, tỷ trọng xuất khẩu của các doanh nghiệp này đã chiếm hơn 90% tổng kim ngạch xuất khẩu và bao phủ 80% nhu cầu thị trường trong nước. .

Xem thêm bài viết hay:  Điểm danh TOP 7 khách sạn 5 sao Đà Lạt sang chảnh, đẹp quên lối về

4. Chế biến nông, lâm, thủy sản

Với đóng góp đáng kể vào tổng thành phầm quốc nội (20% GDP), nông nghiệp sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế thị trường của Việt Nam. Sức mạnh sản lượng nông nghiệp của Việt Nam được xây dựng trên nền tảng nông thôn rộng lớn (66% dân số ở nông thôn), nơi kinh doanh nông nghiệp và kinh doanh nông nghiệp chiếm 70% lực lượng lao động.

Cụ thể, công nghệ chế biến nông sản nhìn chung chưa cao, chỉ ở mức trung bình (trừ một số khu liên hợp chế biến NLTS hiện đại được đầu tư từ 4-5 năm trở lại đây), thành phầm chế biến sâu có tỉ lệ trị giá tăng thêm cao còn thấp (10-40 % tùy theo ngành), chủng loại thành phầm chế biến ko phong phú.

Đóng góp của ngành công nghiệp chế biến nông sản vào tăng lên trị giá tăng thêm của nông sản hàng hóa còn hạn chế, tác động chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi chưa mạnh. Chất lượng vật liệu và thành phầm chế biến còn thấp, luôn tiềm tàng nguy cơ ko đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; Tổn thất sau thu hoạch vẫn cao từ 10 – 20% tùy theo mặt hàng.

Đăng bởi: Trường chinphu.vn

Phân mục: Lớp 10, Địa lý 10

[rule_{ruleNumber}]

#Hãy #nêu #các #nhóm #giải #pháp #giảm #nhẹ #biến #đổi #khí #hậu #Kể #tên #một #số #giải #pháp #giảm #nhẹ #biến #đổi #khí #hậu #trong #các #ngành #sản #xuất #và #đời #sống #hằng #ngày #ở #nước #hoặc #ở #địa #phương #Địa #Lý

[rule_3_plain]

#Hãy #nêu #các #nhóm #giải #pháp #giảm #nhẹ #biến #đổi #khí #hậu #Kể #tên #một #số #giải #pháp #giảm #nhẹ #biến #đổi #khí #hậu #trong #các #ngành #sản #xuất #và #đời #sống #hằng #ngày #ở #nước #hoặc #ở #địa #phương #Địa #Lý

Câu hỏi: Dựa vào bảng 1.3, hãy nêu các nhóm giải pháp giảm nhẹ chuyển đổi khí hậu. Kể tên một số giải pháp giảm nhẹ chuyển đổi khí hậu trong các ngành sản xuất và đời sống hằng ngày ở nước ta hoặc ở địa phương.
Lời giải:
* Các nhóm giải pháp giảm nhẹ chuyển đổi khí hậu: gồm 4 nhóm giải pháp
– Trong nông nghiệp
– Trong công nghiệp
– Trong dịch vụ (giao thông vận tải và du lịch)
­- Trong giáo dục và tuyên truyền

* Một số giải pháp giảm nhẹ chuyển đổi khí hậu trong các ngành sản xuất và đời sống hằng ngày ở nước ta:
– Giảm phát thải khí nhà kính thông qua việc tăng trưởng mạng lưới giao thông công cùng với các phương tiện sử dụng năng lượng sạch như tàu điện,… giảm phương tiện giao thông tư nhân.
– Tập trung tăng trưởng công nghiệp sạch, ứng dụng công nghệ cao, từng bước loại trừ, thay thế các công nghệ cũ, lỗi thời gây ô nhiễm môi trường.
– Tăng cường tăng trưởng du lịch, tận dụng những lợi thế riêng có để đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, đặc trưng xem xét gắn tăng trưởng du lịch với bảo vệ môi trường, nhiều chủng loại sinh vật học và sinh cảnh quý giá của các địa phương trên cả nước.
>>> Tham khảo: Hãy phân tích tác động và hậu quả của chuyển đổi khí hậu tới nông nghiệp. Lấy ví dụ về tác động và hậu quả của chuyển đổi khí hậu
Tìm hiểu một số ngành sản xuất chủ yếu ở nước ta
Theo quan sát tại các khu công nghiệp, hiện nay ở Việt Nam có các ngành sản xuất chủ yếu như sau:
1. Ngành dệt may

Ngành dệt may của Việt Nam bao gồm 3 phân ngành: khu vực thượng nguồn (sản xuất sợi), trung nguồn (sản xuất và nhuộm vải) và hạ nguồn (sản xuất hàng may mặc).
Các phân ngành sản xuất sợi hoặc vải chủ yếu được sử dụng cho tiêu dùng trong nước có chất lượng chưa thật sự cao. Khu vực hạ nguồn của sản xuất hàng may mặc chiếm khoảng 70% tổng ngành dệt may ở Việt Nam với mẫu hình chủ yếu gia công Cắt may (CMT) là chính. Năm 2019, CMT chiếm khoảng 65% tổng kim ngạch xuất khẩu, trong lúc các mẫu hình kinh doanh tiên tiến hơn, như Nhà sản xuất may mặc từ gốc (OEM) và Nhà sản xuất từ thiết kế gốc (ODM) chỉ chiếm 35%.
Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản và Hàn Quốc là những thị trường xuất khẩu chính của các thành phầm dệt may của Việt Nam. Mặc dù Việt Nam có tiềm năng trồng và sản xuất bông rất lớn nhưng ngành dệt may lại nhập khẩu phần lớn vật liệu bông. Năm 2019, Việt Nam nhập khẩu tới 89% lượng vải, trong đó, 55% là từ Trung Quốc, 16% từ Hàn Quốc, 12% từ Đài Loan và 6% từ Nhật Bản.
2. Sản xuất Máy móc thiết bị, cơ khí
Theo market-prospects.com, Việt Nam được dự đoán sẽ trở thành một cơ sở sản xuất mới ở châu Á trong vài năm tới, lúc đó nhu cầu về máy móc trong nhiều ngành công nghiệp dự kiến ​​sẽ ở mức rất cao. Bất chấp đại dịch Covid-19, chỉ số sản xuất công nghiệp của Việt Nam vẫn tăng 2,71% so với cùng kỳ năm trước (2019) (tháng 10/2020).
Trung bình mỗi năm Việt Nam phải chi 3 tới 4 tỷ USD để nhập khẩu các loại máy xây dựng từ các nước trên toàn cầu. Có tới 150.000 nhà thầu xây dựng trong đó có khoảng 2.000 nhà thầu lớn và vừa đang hoạt động với hàng nghìn công trình lớn trên mọi miền đất
3. Điện tử
Trong bối cảnh chiến tranh thương nghiệp Mỹ-Trung đã và đang diễn ra, và chi phí sản xuất tăng thêm ở Trung Quốc, Việt Nam đã gặt hái được những lợi ích để tham gia sâu hơn vào chuỗi trị giá khu vực và toàn cầu.
Việt Nam đang đạt được vị trí là một trong các nước xuất khẩu điện tử chủ lực, từ vựng trí khiêm tốn 47 năm 2001 lên vị trí thứ 12 năm 2019. Đặc trưng, xuất khẩu điện thoại di động đứng thứ hai trên toàn toàn cầu, với trị giá trên 50 tỷ USD vào năm 2019.
Ngành điện tử ở Việt Nam chủ yếu do các doanh nghiệp nước ngoài nắm phần lớn thị trường sản xuất – xuất khẩu, đặc trưng là các doanh nghiệp đa quốc gia chi phối. Mặc dù số lượng doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài chỉ bằng một phần ba tổng số doanh nghiệp điện tử, nhưng từ năm 2016 tới 2019, tỷ trọng xuất khẩu của các doanh nghiệp này chiếm hơn 90% tổng kim ngạch xuất khẩu và bao phủ 80% nhu cầu thị trường trong nước.
4. Chế biến nông lâm thủy sản
Với đóng góp đáng kể vào tổng thành phầm quốc nội (20% GDP), nông nghiệp sẽ tiếp tục đóng một vai trò đáng kể trong quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế thị trường của Việt Nam. Sức mạnh về sản lượng nông nghiệp của Việt Nam được xây dựng dựa trên nền tảng nông thôn rộng lớn (66% dân số ở nông thôn), nơi lao động nông nghiệp và kinh doanh nông nghiệp chiếm 70% lực lượng lao động. 
Cụ thể, công nghệ chế biến nông sản nhìn chung chưa cao chỉ đạt ở mức trung bình (ngoại trừ một số tổ hợp chế biến NLTS hiện đại được đầu tư trong 4 – 5 năm trở lại đây), thành phầm chế biến sâu có trị giá tăng thêm cao tỉ lệ còn thấp (10-40% tùy ngành hàng), chủng loại thành phầm chế biến chưa phong phú.
Đóng góp của công nghiệp chế biến nông sản để làm tăng trị giá tăng thêm của nông sản hàng hoá còn nhiều hạn chế, tác động tới việc thay đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi chưa mạnh. Chất lượng vật liệu và thành phầm chế biến còn thấp, luôn tiềm tàng nguy cơ ko đảm kiểm soát an ninh toàn vệ sinh thực phẩm; tổn thất sau thu hoạch còn cao khoảng 10 – 20% tùy theo ngành hàng.
Đăng bởi: chinphu.vn
Phân mục: Lớp 10, Địa lý 10

Xem thêm bài viết hay:  Soạn bài Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga, Nguyễn Đình Chiểu

#Hãy #nêu #các #nhóm #giải #pháp #giảm #nhẹ #biến #đổi #khí #hậu #Kể #tên #một #số #giải #pháp #giảm #nhẹ #biến #đổi #khí #hậu #trong #các #ngành #sản #xuất #và #đời #sống #hằng #ngày #ở #nước #hoặc #ở #địa #phương #Địa #Lý

[rule_2_plain]

#Hãy #nêu #các #nhóm #giải #pháp #giảm #nhẹ #biến #đổi #khí #hậu #Kể #tên #một #số #giải #pháp #giảm #nhẹ #biến #đổi #khí #hậu #trong #các #ngành #sản #xuất #và #đời #sống #hằng #ngày #ở #nước #hoặc #ở #địa #phương #Địa #Lý

[rule_2_plain]

#Hãy #nêu #các #nhóm #giải #pháp #giảm #nhẹ #biến #đổi #khí #hậu #Kể #tên #một #số #giải #pháp #giảm #nhẹ #biến #đổi #khí #hậu #trong #các #ngành #sản #xuất #và #đời #sống #hằng #ngày #ở #nước #hoặc #ở #địa #phương #Địa #Lý

[rule_3_plain]

#Hãy #nêu #các #nhóm #giải #pháp #giảm #nhẹ #biến #đổi #khí #hậu #Kể #tên #một #số #giải #pháp #giảm #nhẹ #biến #đổi #khí #hậu #trong #các #ngành #sản #xuất #và #đời #sống #hằng #ngày #ở #nước #hoặc #ở #địa #phương #Địa #Lý

Câu hỏi: Dựa vào bảng 1.3, hãy nêu các nhóm giải pháp giảm nhẹ chuyển đổi khí hậu. Kể tên một số giải pháp giảm nhẹ chuyển đổi khí hậu trong các ngành sản xuất và đời sống hằng ngày ở nước ta hoặc ở địa phương.
Lời giải:
* Các nhóm giải pháp giảm nhẹ chuyển đổi khí hậu: gồm 4 nhóm giải pháp
– Trong nông nghiệp
– Trong công nghiệp
– Trong dịch vụ (giao thông vận tải và du lịch)
­- Trong giáo dục và tuyên truyền

* Một số giải pháp giảm nhẹ chuyển đổi khí hậu trong các ngành sản xuất và đời sống hằng ngày ở nước ta:
– Giảm phát thải khí nhà kính thông qua việc tăng trưởng mạng lưới giao thông công cùng với các phương tiện sử dụng năng lượng sạch như tàu điện,… giảm phương tiện giao thông tư nhân.
– Tập trung tăng trưởng công nghiệp sạch, ứng dụng công nghệ cao, từng bước loại trừ, thay thế các công nghệ cũ, lỗi thời gây ô nhiễm môi trường.
– Tăng cường tăng trưởng du lịch, tận dụng những lợi thế riêng có để đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, đặc trưng xem xét gắn tăng trưởng du lịch với bảo vệ môi trường, nhiều chủng loại sinh vật học và sinh cảnh quý giá của các địa phương trên cả nước.
>>> Tham khảo: Hãy phân tích tác động và hậu quả của chuyển đổi khí hậu tới nông nghiệp. Lấy ví dụ về tác động và hậu quả của chuyển đổi khí hậu
Tìm hiểu một số ngành sản xuất chủ yếu ở nước ta
Theo quan sát tại các khu công nghiệp, hiện nay ở Việt Nam có các ngành sản xuất chủ yếu như sau:
1. Ngành dệt may

Xem thêm bài viết hay:  125 Hình ảnh Chào Ngày Mới Good Morning đẹp và ý nghĩa

Ngành dệt may của Việt Nam bao gồm 3 phân ngành: khu vực thượng nguồn (sản xuất sợi), trung nguồn (sản xuất và nhuộm vải) và hạ nguồn (sản xuất hàng may mặc).
Các phân ngành sản xuất sợi hoặc vải chủ yếu được sử dụng cho tiêu dùng trong nước có chất lượng chưa thật sự cao. Khu vực hạ nguồn của sản xuất hàng may mặc chiếm khoảng 70% tổng ngành dệt may ở Việt Nam với mẫu hình chủ yếu gia công Cắt may (CMT) là chính. Năm 2019, CMT chiếm khoảng 65% tổng kim ngạch xuất khẩu, trong lúc các mẫu hình kinh doanh tiên tiến hơn, như Nhà sản xuất may mặc từ gốc (OEM) và Nhà sản xuất từ thiết kế gốc (ODM) chỉ chiếm 35%.
Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản và Hàn Quốc là những thị trường xuất khẩu chính của các thành phầm dệt may của Việt Nam. Mặc dù Việt Nam có tiềm năng trồng và sản xuất bông rất lớn nhưng ngành dệt may lại nhập khẩu phần lớn vật liệu bông. Năm 2019, Việt Nam nhập khẩu tới 89% lượng vải, trong đó, 55% là từ Trung Quốc, 16% từ Hàn Quốc, 12% từ Đài Loan và 6% từ Nhật Bản.
2. Sản xuất Máy móc thiết bị, cơ khí
Theo market-prospects.com, Việt Nam được dự đoán sẽ trở thành một cơ sở sản xuất mới ở châu Á trong vài năm tới, lúc đó nhu cầu về máy móc trong nhiều ngành công nghiệp dự kiến ​​sẽ ở mức rất cao. Bất chấp đại dịch Covid-19, chỉ số sản xuất công nghiệp của Việt Nam vẫn tăng 2,71% so với cùng kỳ năm trước (2019) (tháng 10/2020).
Trung bình mỗi năm Việt Nam phải chi 3 tới 4 tỷ USD để nhập khẩu các loại máy xây dựng từ các nước trên toàn cầu. Có tới 150.000 nhà thầu xây dựng trong đó có khoảng 2.000 nhà thầu lớn và vừa đang hoạt động với hàng nghìn công trình lớn trên mọi miền đất
3. Điện tử
Trong bối cảnh chiến tranh thương nghiệp Mỹ-Trung đã và đang diễn ra, và chi phí sản xuất tăng thêm ở Trung Quốc, Việt Nam đã gặt hái được những lợi ích để tham gia sâu hơn vào chuỗi trị giá khu vực và toàn cầu.
Việt Nam đang đạt được vị trí là một trong các nước xuất khẩu điện tử chủ lực, từ vựng trí khiêm tốn 47 năm 2001 lên vị trí thứ 12 năm 2019. Đặc trưng, xuất khẩu điện thoại di động đứng thứ hai trên toàn toàn cầu, với trị giá trên 50 tỷ USD vào năm 2019.
Ngành điện tử ở Việt Nam chủ yếu do các doanh nghiệp nước ngoài nắm phần lớn thị trường sản xuất – xuất khẩu, đặc trưng là các doanh nghiệp đa quốc gia chi phối. Mặc dù số lượng doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài chỉ bằng một phần ba tổng số doanh nghiệp điện tử, nhưng từ năm 2016 tới 2019, tỷ trọng xuất khẩu của các doanh nghiệp này chiếm hơn 90% tổng kim ngạch xuất khẩu và bao phủ 80% nhu cầu thị trường trong nước.
4. Chế biến nông lâm thủy sản
Với đóng góp đáng kể vào tổng thành phầm quốc nội (20% GDP), nông nghiệp sẽ tiếp tục đóng một vai trò đáng kể trong quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế thị trường của Việt Nam. Sức mạnh về sản lượng nông nghiệp của Việt Nam được xây dựng dựa trên nền tảng nông thôn rộng lớn (66% dân số ở nông thôn), nơi lao động nông nghiệp và kinh doanh nông nghiệp chiếm 70% lực lượng lao động. 
Cụ thể, công nghệ chế biến nông sản nhìn chung chưa cao chỉ đạt ở mức trung bình (ngoại trừ một số tổ hợp chế biến NLTS hiện đại được đầu tư trong 4 – 5 năm trở lại đây), thành phầm chế biến sâu có trị giá tăng thêm cao tỉ lệ còn thấp (10-40% tùy ngành hàng), chủng loại thành phầm chế biến chưa phong phú.
Đóng góp của công nghiệp chế biến nông sản để làm tăng trị giá tăng thêm của nông sản hàng hoá còn nhiều hạn chế, tác động tới việc thay đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi chưa mạnh. Chất lượng vật liệu và thành phầm chế biến còn thấp, luôn tiềm tàng nguy cơ ko đảm kiểm soát an ninh toàn vệ sinh thực phẩm; tổn thất sau thu hoạch còn cao khoảng 10 – 20% tùy theo ngành hàng.
Đăng bởi: chinphu.vn
Phân mục: Lớp 10, Địa lý 10

Bạn thấy bài viết Hãy nêu các nhóm giải pháp giảm nhẹ biến đổi khí hậu. Kể tên một số giải pháp giảm nhẹ biến đổi khí hậu trong các ngành sản xuất và đời sống hằng ngày ở nước ta hoặc ở địa phương | Địa Lý 10 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hãy nêu các nhóm giải pháp giảm nhẹ biến đổi khí hậu. Kể tên một số giải pháp giảm nhẹ biến đổi khí hậu trong các ngành sản xuất và đời sống hằng ngày ở nước ta hoặc ở địa phương | Địa Lý 10 bên dưới để chinphu.vnNghĩacó thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: chinphu.vn của chinphu.vn
Nhớ để nguồn: Hãy nêu các nhóm giải pháp giảm nhẹ biến đổi khí hậu. Kể tên một số giải pháp giảm nhẹ biến đổi khí hậu trong các ngành sản xuất và đời sống hằng ngày ở nước ta hoặc ở địa phương | Địa Lý 10

Viết một bình luận