Đoạn văn phân tích nỗi nhớ người yêu của Thúy Kiều trong Kiều ở lầu Ngưng Bích

Đoạn văn phân tích nỗi nhớ người yêu của Thúy Kiều trong Kiều ở lầu Ngưng Bích

Hình ảnh về: Đoạn văn phân tích nỗi nhớ người yêu của Thúy Kiều trong Kiều ở lầu Ngưng Bích

Video về: Đoạn văn phân tích nỗi nhớ người yêu của Thúy Kiều trong cảnh Kiều ở lầu Ngưng Bích

Wiki về đoạn văn phân tích nỗi nhớ người yêu của Thúy Kiều trong truyện Kiều ở lầu Ngưng Bích

Đoạn văn phân tích nỗi nhớ người yêu của Thúy Kiều trong Kiều ở lầu Ngưng Bích -

Em hãy hoàn thành đoạn văn Phân tích nỗi nhớ người yêu của Thúy Kiều trong câu Kiều ở lầu Ngưng Bích để khám phá một bức tranh tâm trạng của Thúy Kiều khi ở lầu Ngưng Bích. Qua nỗi nhớ người yêu, các em sẽ thấy được vẻ đẹp đáng quý của Kiều: chung tình, đoan trang, thùy mị.

Chủ đề: Đoạn văn phân tích nỗi nhớ người yêu của Thúy Kiều trong Kiều ở lầu Ngưng Bích

Mục lục bài viết:
1. Lập dàn ý
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Bài mẫu số 3

Đoạn văn phân tích nỗi nhớ người yêu của Thúy Kiều trong Kiều ở lầu Ngưng Bích

I. Dàn ý Đoạn văn phân tích nỗi nhớ người yêu của Thúy Kiều trong cảnh Kiều ở lầu Ngưng Bích (Đoạn trích)

1. Đoạn mở đầu

Giới thiệu tác giả, đoạn trích và nỗi nhớ người yêu của Thúy Kiều.

2. Phần cơ thể

* Nỗi buồn, nỗi đau khi nhớ về Kim Trọng:

– Thúy Kiều nhớ lại đêm thề nguyền dưới trăng, nàng cùng Kim Trọng uống rượu, thề ước trăm năm.
– Cảm thấy bùi ngùi khi nghĩ về Kim Trọng, vẫn hi vọng và hi vọng trong vô vọng.

* Cảm thấy có lỗi với bản thân:

– Tính từ “đợi rồi đi” đã diễn tả sự cô đơn, trống trải của chị nơi đất khách quê người.
– Động từ “rửa” thể hiện cảm giác tội lỗi và xấu hổ của cô bé.
– Cô ấy nhớ người yêu, trách bản thân không chung thủy, tự ti vì tấm thân bao sương gió.

3. Kết thúc

Nêu ấn tượng chung của bạn

II. Những đoạn văn hay nhất phân tích nỗi nhớ người yêu của Thúy Kiều trong Truyện Kiều ở lầu Ngưng Bích

1. Đoạn văn phân tích nỗi nhớ người yêu của Thúy Kiều trong Truyện Kiều ở lầu Ngưng Bích, mẫu 1 (Chuẩn)

“Kiều ở lầu Ngưng Bích” là một trong những đoạn trích thể hiện rõ nhất tài năng miêu tả nội tâm nhân vật của đại thi hào Nguyễn Du. Sau khi bị Mã Giám Sinh lừa, Thúy Kiều bị Tú Bà quản thúc tại lầu Ngưng Bích. Tại đây, trong nỗi đau đớn, tiếc nuối, nàng nhớ đến Kim Trọng – mối tình đầu đẹp đẽ của nàng.

Xem thêm bài viết hay:  Top 50 tranh tô màu cho bé 4-5 tuổi mới nhất 2022

“Hãy nghĩ về một người dưới mặt trăng và một chiếc cốc đồng.
Sương sớm đợi ngày mai.
Trong góc bể bơi cô đơn,
Sữa tắm không bao giờ lỗi mốt “

Kim Trọng và Thúy Kiều đã từng thề non hẹn biển, hẹn ước trăm năm dưới ánh trăng. Tuy nhiên, một biến cố bất ngờ xảy ra, để làm tròn chữ hiếu, Thúy Kiều đã phải trao mối tình dang dở với chàng Kim cho Thúy Vân. Dù đã quyết định từ bỏ mối lương duyên với chàng Kim để làm tròn bổn phận của người con, nhưng Thúy Kiều vẫn nhớ và tự trách mình đã phụ tình chàng Kim. Ở lầu Ngưng Bích, nàng bùi ngùi khi nghĩ đến Kim Trọng, vẫn khao khát hy vọng trong vô vọng, không biết rằng người con gái và chàng trai đã “kết tóc se tơ” không thể quay về. Tính từ “đợi chờ” đã diễn tả sự cô đơn, trống trải của cô nơi đất khách quê người. Qua dòng suy nghĩ của Thúy Kiều, ta cảm nhận được nỗi đau đến tột cùng. Cô nhớ người yêu, trách bản thân không chung thủy, tự ti vì thân bao sương gió. Chỉ với 4 câu thơ ngắn gọn nhưng đại thi hào Nguyễn Du đã chất chứa bao nỗi niềm nhớ nhung, tự trách của Thúy Kiều khi nhớ về người yêu.

2. Đoạn văn phân tích nỗi nhớ người yêu của Thúy Kiều trong Truyện Kiều ở lầu Ngưng Bích, mẫu 2 (Chuẩn)

Đoạn trích “Kiều ở lầu Ngưng Bích” thể hiện nỗi cô đơn, buồn tủi của Thúy Kiều khi ở lầu Ngưng Bích. Trong hoàn cảnh tù túng, mất tự do, Thúy Kiều nhớ đến Kim Trọng. Nàng nhớ đêm thề non hẹn biển, nàng cùng Kim Trọng uống rượu giao duyên, hứa hẹn trăm năm. Nhớ lại những tháng ngày tươi đẹp ấy càng khiến cô buồn hơn, đau đớn hơn khi bị phản bội ước nguyện. Thúy Kiều tưởng tượng đến cảnh Kim Trọng còn tuyệt vọng “Tưởng người dưới trăng chén đồng” mà thấy ngậm ngùi, đau xót. Nhớ đến Kim Trọng, Thúy Kiều cay đắng nghĩ đến thân phận hẩm hiu của mình. Ở “chân trời ngang dọc” bao la, rộng lớn nhưng nàng không tìm được bến đỗ bình yên cho tâm hồn mình, nàng chỉ có thể “lẻ loi”, một mình như kẻ lữ hành không nhà. Động từ “để rửa” cho thấy cảm giác tội lỗi và xấu hổ của cô ấy. Tình yêu của Thúy Kiều đối với Kim Trọng vẫn vẹn nguyên, nhưng tấm lòng thủy chung đã không còn giữ được, “tấm thân” cũng sương gió, gột rửa được gì? Đọc bốn câu thơ viết về nỗi nhớ người yêu của Thúy Kiều, ta cảm nhận được nỗi cô đơn, đau khổ và nỗi nhớ không nguôi trong lòng.

Xem thêm bài viết hay:  CĐM Thái Lan lo lắng trước màn thi ứng xử tệ hại của EngFa

3. Đoạn văn phân tích nỗi nhớ người yêu của Thúy Kiều trong Truyện Kiều ở lầu Ngưng Bích, mẫu 3 (Chuẩn)

Qua đoạn trích “Kiều ở lầu Ngưng Bích”, tác giả Nguyễn Du đã dựng nên bức tranh tâm trạng đau thương, đáng thương của nàng Kiều. Đó là nỗi cô đơn, nỗi buồn và nỗi nhớ Kim Trọng và cha mẹ. Nàng nhớ Kim Trọng, người đã từng “thề non hẹn biển” với nàng, nhưng những kỉ niệm đẹp cứ ùa về khiến nàng thêm đau khổ, day dứt. Thúy Kiều tưởng tượng ra cảnh chàng Kim vẫn ngày đêm mong ngóng tin tức của nàng trong vô vọng. Cô tự trách mình đã bội bạc và phản bội Kim. Lời thề còn tồn tại, tình yêu đôi lứa vẫn đong đầy trong tim nhưng sóng gió ập đến, đường đời chia đôi. Cô nghĩ về cuộc sống âm u của mình và cuộc sống ở “chân trời đơn độc”. Thành ngữ biến thể “góc trời riêng” không chỉ gợi không gian rộng lớn nơi đất khách quê người mà còn gợi tả cảm giác lạc lõng, cô đơn của Thúy Kiều. Cô ấy hiểu được nỗi đau của chính mình, cô ấy cũng hiểu được những khó khăn, vất vả của hoàn cảnh xung quanh mình. Cô cũng hiểu “thân” không thể gột rửa, lòng son sắt, chung thủy với Kim cũng không thể như ban đầu. Bốn câu thơ nói về nỗi nhớ người yêu của Thúy Kiều không chỉ thể hiện nỗi đau đớn, tuyệt vọng mà còn thể hiện niềm thương cảm, xót xa của nhà thơ đối với người con gái tài sắc vẹn toàn.

Xem thêm bài viết hay:  Bật mí TOP 8 hồ Đà Lạt view đẹp mê mẩn, “check-in” thỏa thích

—–CHẤM DỨT——

https://thuthuat.taimienphi.vn/doan-van-phan-tich-noi-nho-nguoi-yeu-va-cha-me-cua-thuy-kieu-trong-kieu-o-lau-ngung-bich- 69726n
“Kiều ở lầu Ngưng Bích” là một trong những đoạn trích thể hiện rõ nhất tài năng miêu tả tâm lí của đại thi hào Nguyễn Du. Để hiểu thêm về đoạn trích, các em có thể tham khảo thêm các bài văn mẫu hay khác như: Viết đoạn văn phân tích nỗi đau thương cha mẹ của Thúy Kiều trong đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng BíchĐoạn văn Phân tích tâm trạng Thúy Kiều 8 câu cuối đoạn Kiều ở lầu Ngưng Bích, Phân tích nghệ thuật tả cảnh ngụ tình trong 8 câu thơ cuối truyện Kiều ở lầu Ngưng Bích.Cảm nhận 6 câu thơ đầu đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích.

Xem thêm các bài viết hay về Câu hỏi và trả lời văn học

[rule_{ruleNumber}]

# Đoạn văn # văn bản # phân tích # nỗi nhớ # nỗi nhớ # tình yêu # của #Thuy #Kieu #in #Kieu #on # sàn #Nung #Bich

Bạn thấy bài viết Đoạn văn phân tích nỗi nhớ người yêu của Thúy Kiều trong Kiều ở lầu Ngưng Bích có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Đoạn văn phân tích nỗi nhớ người yêu của Thúy Kiều trong Kiều ở lầu Ngưng Bích bên dưới để chinphu.vnNghĩacó thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: chinphu.vn của chinphu.vn
Nhớ để nguồn: Đoạn văn phân tích nỗi nhớ người yêu của Thúy Kiều trong Kiều ở lầu Ngưng Bích

Viết một bình luận