Cách trả lời điểm mạnh điểm yếu bằng Tiếng Anh khi phỏng vấn

Cách trả lời điểm mạnh và điểm yếu bằng tiếng Anh khi phỏng vấn

Image about: Cách trả lời điểm mạnh và điểm yếu bằng tiếng Anh khi phỏng vấn

Video về: Cách trả lời điểm mạnh và điểm yếu bằng tiếng Anh khi phỏng vấn

Wiki về Cách trả lời điểm mạnh và điểm yếu bằng tiếng Anh khi phỏng vấn

Cách trả lời điểm mạnh điểm yếu bằng Tiếng Anh lúc phỏng vấn -

Trong một cuộc phỏng vấn bằng tiếng Anh, câu hỏi “Điểm mạnh của bạn là gì?” (điểm mạnh của bạn là gì) từ nhà tuyển dụng là cơ hội để bạn thể hiện những kỹ năng vượt trội của mình. Nhưng đối mặt với câu hỏi “Điểm yếu của bạn là gì?” (điểm yếu của bạn là gì), không phải ai cũng dễ dàng trả lời. Sau đây, chinphu.vn Tôi sẽ chỉ cho bạn một số mẹo trả lời điểm mạnh và điểm yếu bằng tiếng anh Hãy thể hiện kinh nghiệm nhiều năm của bạn khi tham gia phỏng vấn!

Có nhiều cách tiếp cận khác nhau cho câu hỏi trên. Một giải pháp hiệu quả là đề cập đến một kỹ năng không cần thiết cho công việc bạn đang ứng tuyển hoặc phân tích cách bạn đã làm việc để khắc phục điểm yếu. Thực tế, nhà tuyển dụng không muốn “săm soi” những khuyết điểm mà muốn biết bạn cải thiện những nhược điểm đó như thế nào. Bằng cách khéo léo tập trung câu trả lời vào điểm mạnh của mình, bạn có thể dễ dàng ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

>>>> Xem Thêm: Khóa học tiếng anh cấp tốc cho người mất gốc

1. Cách trả lời trước: Nói về những kỹ năng không cần thiết

Sau khi phân tích các kỹ năng quan trọng trong bản mô tả công việc, hãy lập danh sách các kỹ năng không cần thiết. Ví dụ, khi phỏng vấn cho vị trí điều dưỡng, bạn có thể nói rằng thuyết trình trước nhóm đông người không phải là sở trường của bạn. Tuy nhiên, đừng quên nhấn mạnh khả năng giao tiếp một đối một của bạn, đây là một kỹ năng điều dưỡng cần thiết.

Tương tự, nếu phỏng vấn cho vị trí viết lách, hãy nói về những kỹ năng không đòi hỏi cao như toán. Tham khảo ví dụ sau:

chinphu.vn/wp-content/uploads/2022/10/tra-loi-diem-manh-diem-yeu-bang-tieng-anh-1-min.jpg" alt="trả lời điểm mạnh và điểm yếu bằng tiếng anh">

Trả lời “Điểm yếu của bạn là gì” bằng cách nói về những kỹ năng không cần thiết

Tại sao câu trả lời hoạt động? Trong khi đề cập đến điểm yếu – nhưng đây không phải là một kỹ năng quan trọng cho công việc. Trên tất cả, tác giả trình bày một nỗ lực để khắc phục những điểm yếu.

Xem thêm bài viết hay:  Tổng hợp dung tích bình xăng các loại xe máy, ô tô phổ biến tại Việt Nam

>>>> Xem Thêm: Lộ trình học tiếng anh cho người đi làm ai cũng hiểu

2. Câu trả lời 2: Đề cập đến kỹ năng bạn đã cải thiện

Một cách tiếp cận khác hiệu quả không kém là khéo léo đề cập đến những điểm yếu mà bạn đã khắc phục được qua những lần làm việc trước. Ngoài ra, đừng quên cho nhà tuyển dụng thấy ý thức cải thiện của bạn bằng cách lên kế hoạch cụ thể để cải thiện khuyết điểm.

Tham khảo ví dụ sau:

chinphu.vn/wp-content/uploads/2022/10/tra-loi-diem-manh-diem-yeu-bang-tieng-anh-2-min.jpg" alt="nói điểm mạnh và điểm yếu bằng tiếng Anh">

Trả lời đề cập đến một kỹ năng bạn đã cải thiện

Tại sao câu trả lời hoạt động? Ứng viên thể hiện kỹ năng lập kế hoạch cải thiện kỹ năng cần thiết cho công việc. Các bước làm việc diễn ra một cách trật tự, khoa học và hiệu quả.

>>>> Xem Ngay: Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh khi phỏng vấn nhưng bạn cần biết

3. Câu trả lời 3: Biến “nguy hiểm” thành “cơ hội”

Biến khuyết điểm tiêu cực thành ưu điểm tích cực. Ví dụ: bạn là một người cầu toàn và chú ý đến từng chi tiết đến mức bạn luôn xem xét các bảng tính và nội dung email ba lần trước khi gửi.

chinphu.vn/wp-content/uploads/2022/10/tra-loi-diem-manh-diem-yeu-bang-tieng-anh-3-min.jpg" alt="trả lời điểm mạnh và điểm yếu bằng tiếng anh">

Biến câu trả lời từ khuyết điểm thành lợi thế

Tại sao câu trả lời hoạt động? Ứng viên thể hiện kỹ năng quản lý thời gian và khả năng tập trung vào các dự án đòi hỏi mức độ xác thực cao.

>>>> XEM THÊM: Cách Tạo Chữ Ký Email Chuyên Nghiệp – Trung Tâm Tiếng Anh chinphu.vn

4. Một số cách trả lời điểm mạnh và điểm yếu khác trong tiếng Anh:

Dưới đây là một vài ví dụ khác về các cuộc phỏng vấn tiếng Anh hiệu quả. Tuy nhiên, vì kinh nghiệm làm việc và xuất phát điểm của mỗi người là khác nhau nên hãy cố gắng trả lời theo sở thích của bản thân để tạo ấn tượng độc đáo nhất.

Xem thêm bài viết hay:  Tranh tô màu ngôi trường

Ví dụ 1: Ứng viên nêu ra khuyết điểm và cách khắc phục.

chinphu.vn/wp-content/uploads/2022/10/tra-loi-diem-manh-diem-yeu-bang-tieng-anh-4-min.jpg" alt="Trả lời điểm mạnh và điểm yếu khi phỏng vấn bằng tiếng Anh">

Trả lời đề cập đến 1 thiếu sót và cách khắc phục

Ví dụ 2: Câu trả lời cho thấy ứng viên rất chú trọng hoàn thành công việc trước thời hạn một cách xuất sắc – đặc điểm quan trọng của một ứng viên tiềm năng.

chinphu.vn/wp-content/uploads/2022/10/tra-loi-diem-manh-diem-yeu-bang-tieng-anh-5-min.jpg" alt="trả lời điểm mạnh và điểm yếu bằng tiếng anh">

Phải kể đến yếu tố luôn hoàn thành công việc trước thời hạn.

Ví dụ 3: Ứng viên phát triển kỹ năng quản lý để làm việc hiệu quả. Ứng viên nói về điểm yếu của quản lý thời gian nhưng dần dần học cách khắc phục điểm yếu, từ đó cải thiện hiệu suất công việc.

chinphu.vn/wp-content/uploads/2022/10/tra-loi-diem-manh-diem-yeu-bang-tieng-anh-6-min.jpg" alt="điểm mạnh và điểm yếu của cuộc phỏng vấn bằng tiếng Anh">

Trả lời câu hỏi về điểm yếu đề cập đến việc quản lý thời gian và làm thế nào để cải thiện nó?

Ví dụ 4: Câu trả lời cho thấy ứng viên có thể ủy thác công việc và quản lý dự án, đây là những kỹ năng bắt buộc khi làm việc trong vai trò lãnh đạo và quản lý.

chinphu.vn/wp-content/uploads/2022/10/tra-loi-diem-manh-diem-yeu-bang-tieng-anh-7-min.jpg" alt="trả lời điểm mạnh và điểm yếu bằng tiếng anh">

Câu trả lời cho thấy thế mạnh trong công việc là khả năng lãnh đạo và quản lý

Ví dụ 5: Ứng viên vượt qua các hạn chế về khối lượng công việc, từ làm việc trong một dự án đơn lẻ đến các hoạt động đa nhiệm khác nhau.

chinphu.vn/wp-content/uploads/2022/10/tra-loi-diem-manh-diem-yeu-bang-tieng-anh-8-min.jpg" alt="Trả lời câu hỏi về điểm mạnh và điểm yếu trong tiếng Anh">

Cách trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh thể hiện sự đa năng trong công việc

5. Những điều không nên nói trong một cuộc phỏng vấn tiếng Anh:

  • Đừng nói rằng bạn xuất sắc: Hãy trung thực về những thiếu sót của bạn và đưa ra cách khắc phục chúng. Nhà tuyển dụng đánh giá cao những ứng viên tự tin chứ không phải những ứng viên kiêu ngạo.
  • Đừng nói quá: Hãy khiêm tốn và biết chọn lọc những khuyết điểm của bạn. Trung thực là một đức tính tốt, nhưng đừng quá dài dòng và cụ thể. Một số khuyết điểm như: trễ deadline, hay quên, thiếu cẩn thận, thường xuyên đi làm muộn… nếu bạn trả lời không khéo rất dễ bị nhà tuyển dụng đánh giá thấp về ứng viên.
  • Tích cực: Nếu bạn quan tâm, bạn sẽ thấy các câu trả lời mẫu ở trên không sử dụng từ “điểm yếu”. Khai thác và tập trung vào điểm mạnh, hướng sự chú ý của người phỏng vấn có thể mang lại hiệu quả đáng ngạc nhiên.
  • Đừng ghi nhớ các câu trả lời. Đây là một đặc điểm của nhiều người trước khi họ sẵn sàng cho một cuộc phỏng vấn tiếng Anh. Cấu trúc tốt và câu nói hấp dẫn sẽ không làm cho bạn trở nên mạnh mẽ, trừ khi bạn đang ứng tuyển một công việc đòi hỏi kỹ năng giao tiếp cao. Nhà tuyển dụng quan tâm nhất đến kỹ năng, kinh nghiệm và thái độ làm việc. Nếu tập trung quá nhiều vào việc ghi nhớ những ý đã ghi nhớ, bạn rất dễ bị lạc đề, lặp lại và nội dung thiếu tính liên tục.
Xem thêm bài viết hay:  Đi Đà Lạt mặc gì? Gợi ý TOP 10 outfit đi Đà Lạt phù hợp với mọi thời tiết

Tương tự, đây là mẹo và thủ thuật trả lời điểm mạnh và điểm yếu bằng tiếng anh trong buổi phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc thay đổi câu trả lời một cách linh hoạt để phù hợp với vị trí ứng tuyển cũng như kỹ năng và kinh nghiệm của mình. Chúc may mắn!

>>>> Xem thêm các bài viết khác:

  • Phỏng vấn tiếng Anh: Làm thế nào để trả lời “Tại sao chúng tôi nên thuê bạn”?
  • Phỏng vấn tiếng Anh: Trả lời câu hỏi “Bạn có câu hỏi nào không?”

[rule_{ruleNumber}]

Bạn thấy bài viết Cách trả lời điểm mạnh điểm yếu bằng Tiếng Anh khi phỏng vấn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách trả lời điểm mạnh điểm yếu bằng Tiếng Anh khi phỏng vấn bên dưới để chinphu.vnNghĩacó thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: chinphu.vn của chinphu.vn
Nhớ để nguồn: Cách trả lời điểm mạnh điểm yếu bằng Tiếng Anh khi phỏng vấn

Viết một bình luận