Bị nuốt thẻ ATM Techcombank phải làm sao? Bật mí cách xử lý & lấy lại thẻ nhanh nhất

Thẻ ATM Techcombank bị nuốt Đây là tình huống mà nhiều người đã gặp phải. Nếu không may, quá trình giao dịch tại máy ATM khiến thẻ Techcombank của bạn bị nuốt, hãy bình tĩnh và làm theo hướng dẫn dưới đây của chinphu.vn.

1. Làm gì ngay khi bị nuốt thẻ ATM Techcombank

Khi thấy thẻ Techcombank của mình không bị phát hành, bạn cần bình tĩnh và tiến hành kiểm tra chính xác thẻ ATM đã bị nuốt chưa. Bạn có thể kiểm tra đơn giản bằng cách nhấn nút kết thúc giao dịch trên máy ATM và đợi vài phút xem thẻ có ra thẻ hay không.

Trong trường hợp quá 5 phút máy ATM không nhả thẻ, bạn cần làm theo các bước sau để lấy lại thẻ ATM Techcombank bị nuốt.

Bước 1: Gọi tổng đài Techcombank

Số tổng đài của Techcombank là 1800 588 822. Khi phát hiện thẻ bị nuốt, bạn nên gọi điện yêu cầu ngân hàng khóa thẻ tạm thời để bảo vệ số tiền trong tài khoản.

Liên hệ tổng đài Techcombank để thông báo tình trạng bạn đang gặp phải

Bước 2: Chú ý đến vị trí của máy ATM

Nếu cây ATM bạn đang giao dịch thuộc ngân hàng Techcombank và đặt ngay cửa phòng giao dịch, bạn cần báo ngay tình trạng thẻ bị nuốt cho nhân viên bảo vệ và nhân viên ngân hàng. Họ sẽ hướng dẫn bạn các bước tiếp theo và có thể xóa thẻ của bạn ngay lập tức.

Xem thêm bài viết hay:  Rượu soju Hàn Quốc là gì? Có mấy loại? Rượu soju bán ở đâu và giá bao nhiêu?

Nếu cây ATM bạn đang sử dụng ở xa ngân hàng và bạn không nhớ số tổng đài Techcombank, đừng lo lắng. Nhìn trên máy ATM vì số tổng đài thường được in ngay trên máy, bạn để ý một chút sẽ thấy.

Bước 3: Làm theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng

Trường hợp 1:

Sau khi thông báo tình trạng thẻ của bạn bị nuốt cho nhân viên tổng đài Techcombank, họ sẽ hẹn ngày bạn đến quầy để nhận lại thẻ. Bạn cần chú ý đến lịch hẹn (thường sau 5 ngày làm việc) và mang theo các giấy tờ cần thiết như CMND / CCCD để xác thực thông tin cá nhân.

Khách hàng nhận lại thẻ theo lịch hẹn của ngân hàng

Khách hàng nhận lại thẻ theo lịch hẹn của ngân hàng

Trường hợp 2:

Trong trường hợp bạn rút tiền tại cây ATM không phải của ngân hàng Techcombank. Lúc này, bạn nên xem cây tiền này thuộc ngân hàng nào và đến phòng giao dịch gần nhất của họ nơi thẻ của bạn bị nuốt. Tiếp tục, bạn thông báo cho nhân viên giao dịch về vấn đề bạn đang gặp phải, điền thông tin cá nhân của bạn vào mẫu đơn đã phát hành. Nhân viên giao dịch sẽ xác minh thông tin và giúp bạn làm thủ tục lấy lại thẻ.

2. Nguyên nhân thẻ ATM Techcombank bị nuốt

Rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến việc thẻ ATM Techcombank của bạn bị nuốt. Một số nguyên nhân phổ biến nhất là:

  • Do lỗi máy ATM: Máy ATM bị hư, bị lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền. Thông thường lỗi này được dán cảnh báo ở mỗi buồng ATM nhưng một số người không để ý nên thường bỏ qua.
  • Nhập sai mật khẩu quá nhiều: Để đảm bảo an toàn cho chủ thẻ, Techcombank đã quy định số lần nhập mã pin cho mỗi giao dịch. Thông thường, nếu người dùng nhập nhầm lần thứ 3, thẻ ATM của bạn sẽ tự động bị nuốt.
Xem thêm bài viết hay:  Phân tích bài thơ Lượm của Tố Hữu

Nhập sai mật khẩu có thể dẫn đến khóa thẻ ngân hàng

Nhập sai mật khẩu có thể dẫn đến khóa thẻ ngân hàng
  • Quên lấy thẻ sau khi rút tiền: Trong trường hợp sau khi giao dịch, máy ATM trả lại thẻ mà bạn không lấy trong thời gian quy định từ 15-30 giây cũng sẽ khiến thẻ Techcombank của bạn bị nuốt.
  • Một số nguyên nhân khác: Ngoài những trường hợp trên, thẻ ATM của bạn còn có thể bị nuốt thẻ do thẻ bị tạm khóa, thẻ bị cong vênh, ẩm ướt, phồng thẻ… khiến máy ATM không đọc được.

3. Một số câu hỏi liên quan khi bị nuốt thẻ Techcombank

Làm thẻ ATM Techcombank bao lâu thì nhận được thẻ?

Thông thường, bạn sẽ đợi 3-5 ngày để nhận lại thẻ của mình. Tùy từng trường hợp khác nhau mà thời gian nhận lại thẻ ATM có thể nhanh hoặc chậm.

Thẻ techcombank bị nuốt có mất tiền không?

Khi thẻ của bạn bị nuốt, nếu bạn đã thông báo với nhân viên ngân hàng để khóa thẻ thì tài khoản của bạn sẽ được bảo vệ cho đến khi bạn nhận được yêu cầu mở lại. Do đó, tiền trong tài khoản của bạn sẽ luôn an toàn. Sau khi nhận được thẻ ATM và mở khóa tài khoản, bạn có thể thực hiện các giao dịch ngay lập tức.

Có phí giao dịch không?

Nếu thẻ ATM của bạn bị nuốt và giao dịch không thành công, bạn sẽ không bị tính phí giao dịch rút tiền. Trong trường hợp giao dịch thành công trước khi thẻ ATM bị nuốt, khách hàng sẽ bị tính phí giao dịch.

Xem thêm bài viết hay:  Đoạn văn phân tích nỗi nhớ người yêu của Thúy Kiều trong Kiều ở lầu Ngưng Bích

Thẻ ATM Techcombank có bị nuốt không?

Trong thời gian chờ đợi, nếu có nhu cầu rút tiền thẻ Techcombank, bạn có thể mang theo CMND đến ngân hàng, chi nhánh gần nhất để rút tiền. Sau khi xác nhận thông tin khớp với dữ liệu, nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho bạn một phiếu rút tiền.

Khách hàng có thể rút tiền tại ngân hàng khi thẻ ATM bị nuốt

Khách hàng có thể rút tiền tại ngân hàng khi thẻ ATM bị nuốt

Khi nào Thẻ ATM Techcombank bị nuốt, đừng lo! Vì thẻ ATM của bạn sẽ được trả lại nhanh chóng và số tiền trong thẻ vẫn được bảo toàn. Hãy mở lại thẻ Techcombank ngay hôm nay và liên kết chinphu.vn để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn từ ngân hàng và đối tác.

Biểu ngữ CTA TCB Phần thưởng

Nhớ để nguồn: Bị nuốt thẻ ATM Techcombank phải làm sao? Bật mí cách xử lý & lấy lại thẻ nhanh nhất

Viết một bình luận